Chủ nhật, 18/5/2014, 08:19 (GMT+7)

Chọn hoa và cầm hoa cưới đúng cách

Cô dâu nên đặt hoa sớm và tập cầm bó hoa bằng cách sử dụng hoa cưới làm đạo cụ khi thực hiện album cưới.

1-1-9138-1400295708.jpg

Bó hoa cưới là phụ kiện làm đẹp cho cô dâu trong ngày trọng đại. Ảnh: A.X.

1. Đặt hoa ngày cưới

- Nếu không cưới đúng mùa cao điểm, uyên ương có thể đặt hoa cưới trước một tuần, thậm chí chỉ trước một ngày vẫn có thể nhận được bó hoa ưng ý. Nhưng trong những tháng cuối năm, từ tháng 9 tới tháng 3 năm sau, đám cưới nhiều hơn nên các dịch vụ cũng bận rộn. Vì vậy uyên ương nên đặt hoa cưới trước ít nhất một tháng. Nếu chọn loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài, bạn còn phải đặt sớm hơn, từ 2-3 tháng trước hôn lễ, như vậy người làm mới sắp xếp được lịch nhập hoa và bó hoa theo yêu cầu.

- Cô dâu nên mang hình ảnh bó hoa mình thích tới cửa hàng để người làm hoa biết. Nếu chưa có ý tưởng cụ thể về bó hoa cưới, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng. Người làm hoa sẽ tư vấn thêm để cô dâu chọn được bó hoa phù hợp với vóc dáng, tông màu của đám cưới.

- Tiền đặt cọc không cố định, tùy thuộc vào giá trị bó hoa. Nhiều cửa hàng yêu cầu cô dâu đặt cọc 50% hoặc thậm chí thanh toán toàn bộ tiền với những loại hoa nhập đắt tiền.

1-1671-1400295708.jpg

Không nên cầm bó hoa quá cao, sẽ che khuất chiếc váy cưới đẹp. Ảnh: A.X.

2. Cách cầm hoa cưới

Nhiều cô dâu cho rằng, cầm hoa cưới là việc đơn giản, không cần học, nhưng điều này chưa phải là đúng. Nếu không cầm đúng cách, bó hoa sẽ che mất vẻ đẹp của váy cưới hoặc làm cô dâu kém xinh tươi.

- Cô dâu cầm hoa bằng một tay nhẹ nhàng, không giữ hoa bằng cả hai tay, tạo cảm giác cứng. Nếu cảm thấy không tự tin, bạn có thể cầm hoa bằng một tay, tay còn lại chạm nhẹ vào cuống hoa và như đỡ bó hoa, không nên nắm chặt.

- Nên cầm hoa bằng tay thuận để có thể dễ dàng điều chỉnh hoa và không bị rơi hoa khi bước vào lễ đường thành hôn.

- Vị trí hoa cưới hoàn hảo nhất là thấp dưới eo của cô dâu, hoa không được cao quá ngực. Vì phần ngực váy cưới thường là nơi cầu kỳ và nhiều chi tiết, nếu cầm hoa quá cao sẽ che khuất hết các chi tiết đẹp của váy cưới.

- Khi cầm hoa, cô dâu hơi nghiêng hoa ra trước, để những bông hoa hướng về phía khách mời, để họ chiêm ngưỡng toàn bộ nét đẹp của bó hoa.

- Cô dâu nên cân nhắc trọng lượng của bó hoa cưới. Bạn nên chọn bó hoa nhẹ, vừa sức của mình vì hầu hết cô dâu đều cầm hoa trong suốt cả lễ thành hôn và tiệc đãi khách, nên bó hoa không được quá nặng, gây mỏi tay.

- Thứ hai, cô dâu nên chọn bó hoa vừa với bàn tay của mình. Không nên quá "tham", chọn nhiều hoa, khiến phần cuống hoa lớn, lúc cô dâu cầm sẽ cảm thấy khó khăn và dễ bị trượt.

Cô dâu có thể tập cầm hoa cưới trước bằng cách cầm bó hoa trong khi chụp ảnh cưới. Sau khi thực hiện xong album ảnh, bạn nên xem lại cách mình tạo dáng với hoa để rút kinh nghiệm cho hôn lễ.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao