Chọn hoa cổ tay cho cô dâu

Với chút hoa tươi tắn điểm xuyết trên tay, cô dâu vừa đẹp rạng rỡ, vừa tự do, thoải mái giao tiếp, cử động.

Thứ tư, 25/4/2012, 17:05 (GMT+7)

>> Lưu ý khi chọn găng tay cho cô dâu
>> Chọn vòng tay cho cô dâu nổi bật

Hoa cầm tay hay hoa cổ tay?

Hoa cổ tay có cách kết tương tự như hoa cài áo của chú rể. Thực chất, nó là chùm hoa nhỏ gắn trên chiếc vòng tay co giãn, hoặc dây ruy băng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng đeo vào, tháo ra.

Tại nước ngoài, các cô dâu đặc biệt ưa thích thứ phụ kiện này và thường chuẩn bị cả bó hoa cầm tay và hoa cổ tay cho đám cưới. Bó hoa cưới thích hợp khi làm lễ còn hoa cổ tay giúp giải phóng đôi tay, phù hợp khi tham dự phần tiệc hay đám cưới ngoài trời mà vẫn làm nổi bật nét mềm mại, nữ tính. Đeo vòng hoa cổ tay, cô dâu rất thuận tiện nâng ly mời rượu bề trên bằng hai tay, không lo mỏi vì phải cầm bó hoa suốt đám cưới, thoải mái tham gia hát nhảy với bạn bè.

Hoa cổ tay thích hợp lúc cô dâu đi nâng ly mời rượu.

Hoa cổ tay thích hợp lúc cô dâu đi nâng ly mời rượu.

Chọn hoa cổ tay theo dáng người, váy cưới

Tùy vào cánh tay mập hay gầy, áo cưới có tay hay không tay, tay áo ngắn hay dài mà bạn lựa chọn các kiểu dáng hoa cổ tay khác nhau. Có các kiểu dáng cơ bản là dạng bản hoa, dạng vòng tròn, dạng dây leo.

Cô dâu có cánh tay thon, mặc váy cưới quây, váy tay ngắn phù hợp với mọi kiểu hoa cổ tay. Với cổ tay to, cánh tay ngắn, bạn nên chọn vòng hoa dạng dây leo, hay dạng bản chữ V kéo xuống phía bàn tay, sử dụng các loại hoa, lá, quả nhỏ, màu sắc tươi sáng hoặc trung tính, không nên quá lòe loẹt. Với cổ tay dẹt, xương, cô dâu nên chọn loại vòng hoa tròn quanh cổ tay, loại hoa kích cỡ trung bình.

Lưu ý, không dùng găng tay, váy cưới dài tay kèm với hoa cổ tay, chỉ nên sử dụng một trong hai thứ. Nếu váy cưới nhiều chi tiết thì nên chọn vòng hoa đơn giản, ít màu sắc.

Bí quyết chọn hoa cổ tay

Hoa hồng thường được chọn vì tươi lâu, ít dập nát.

Hoa hồng thường được chọn vì tươi lâu, ít dập nát.

Cô dâu nên tránh những loại hoa cánh mỏng, dễ bị dập nát. Nên chọn những loại hoa tươi lâu. Hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa lan, hoa mẫu đơn, hoa cúc… là những gợi ý tuyệt vời. Không nên chọn hoa quá to, số lượng lớn, nhiều màu sắc sẽ gây cảm giác nặng nề, rườm rà, không cân xứng với cánh tay, bàn tay.

Chỉ nên sử dụng từ một đến ba bông hoa và trang trí nhẹ nhàng với lá cây, hoa chuỗi ngọc, hay các loại hoa, quả nhỏ… Chọn loại hoa tương đồng, cùng loại hoặc cùng màu sắc với bó hoa cưới, hoa cài áo chú rể, hay hoa trang trí trên tóc cô dâu. Kiểm tra vòng tay, mối nối giữa vòng tay và hoa trước khi sử dụng, đề phòng bị tuột ra giữa chừng.

Chi phí cho hoa cổ tay

Hoa cổ tay nên cùng tông với hoa cầm tay, hoa chú rể hoặc váy cưới.

Hoa cổ tay nên cùng tông với hoa cầm tay, hoa chú rể hoặc váy cưới.

Ở Hà Nội, cô dâu có thể đặt hàng tại shop Hoa Sáo (Hàng Vải), Shop hoa Hằng Tâm (Kim Mã), shop Quỳnh Hoa (Chùa Bộc).

Giá thành loại phụ kiện này không quá đắt, chỉ khoảng 150.000 – 400.000 đồng, bạn đã có chiếc vòng hoa đẹp cho suốt đám cưới. Mức giá chênh lệch phụ thuộc vào loại hoa hay các đồ trang trí đi kèm, dạng vòng tay sẽ có giá cao hơn dạng buộc bằng ruy băng. Các cô dâu cũng có thể bỏ chút thời gian tự làm món phụ kiện xinh xắn này.

>>Một số mẫu hoa cổ tay đẹp, gợi ý cho các cô dâu

Hoàng Thảo
Ảnh: Bridesmaidsbouquet, Sprout-flowers

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?