Thứ năm, 19/12/2013, 10:21 (GMT+7)

Chọn đúng wedding planner lo liệu đám cưới

Cô dâu chú rể nên gặp gỡ trực tiếp, xem lại những hình ảnh đám cưới mà wedding planner đã thực hiện, chia sẻ về đám cưới cũng như ý tưởng với họ.

nga191-3006-1387117963.jpg

Trên thế giới, wedding planner là người chịu trách nhiệm từ váy cưới của cô dâu tới mọi trang trí trong tiệc cưới. Ảnh: Mywedding.

Hiện nay, nhiều cô dâu chú rể cưới gấp gáp hoặc bận rộn không có thời gian lo liệu đám cưới. Khi đó dịch vụ wedding planner, hay còn gọi là người chuyên tổ chức đám cưới, sẽ là thích hợp giúp uyên ương lên kế hoạch cho ngày trọng đại,

Một wedding planner giỏi sẽ là người quan trọng tạo nên thành công đám cưới của cô dâu chú rể. Họ sẽ giúp bạn chọn địa điểm thích hợp, tìm các nhà cung cấp, soạn thảo hợp đồng và phối hợp các nhà cung cấp với nhau. Nhưng để tìm được một wedding planner tốt không phải là điều đơn giản. Để biết được chuyên gia có thực sự chuyên nghiệp hay không, các cô dâu chú rể nên gặp gỡ trực tiếp, xem lại những hình ảnh đám cưới mà họ đã thực hiện, chia sẻ về đám cưới cũng như ý tưởng, từ đó tìm được người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp. Để lựa chọn đúng wedding planner, uyên ương nên tìm hiểu kỹ một số vấn đề sau.

1. Thời gian làm việc của wedding planner

Trước khi quyết định thuê người tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể hãy chắc chắn mình có thể liên hệ với họ với những lúc cần thiết. Bạn nên hỏi rõ về cách thức làm việc giữa bạn và wedding planner, có thể là qua điện thoai, email hay gặp gỡ trực tiếp. Việc wedding planner sẵn sàng tiếp đón các cô dâu chú rể sẽ cho thấy sự nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm của họ đối với đám cưới của bạn.

Ngoài ra, uyên ương cũng cần biết lịch làm việc của wedding planner, họ làm việc theo giờ hành chính hay có thể gặp gỡ, giúp đỡ bạn ngay cả khi cuối tuần, ngoài giờ làm việc. Hiện nay hầu hết uyên ương bận rộn đều đi làm hoặc không có thời gian vào ban ngày mà muốn bàn bạc kế hoạch cưới cùng wedding planner vào buổi tối hoặc ngày nghỉ. Cặp đôi chỉ nên chọn wedding planner có thể sẵn sàng làm việc vào thời gian rảnh của bạn.

2. Ngày cưới của bạn có trùng với khách hàng khác không

Nếu wedding planner tổ chức 2 đám cưới trong cùng một ngày, có thể họ sẽ không có đủ thời gian cũng như nhân lực để lo liệu mọi việc chu đáo. Những cô dâu chú rể kỹ tính nên cân nhắc điều này để chọn đúng người tổ chức cưới chuyên nghiệp. Cẩn thận hơn, nhiều uyên ương còn muốn tìm hiểu chính xác số lượng đám cưới mà wedding planner sẽ tổ chức trong tháng bạn đặt dịch vụ, từ đó biết được quỹ thời gian họ dành cho bạn.

3. Số lượng người sẽ hỗ trợ đám cưới

Dù bận rộn nhưng hầu hết cô dâu chú rể đều muốn biết có bao nhiêu người sẽ lo liệu các công việc ở đám cưới và phân công công việc ra sao. Nếu wedding planner là người làm việc khoa học, họ sẽ biết cách sắp xếp công việc cũng như những người thực hiện hợp lý để đám cưới hoàn hảo tới từng chi tiết và kịp trước giờ hôn lễ diễn ra.

Ngoài ra, uyên ương cũng nên tìm hiểu các đối tác mà wedding planner sẽ kết hợp như người làm hoa, chụp ảnh... Việc chọn một wedding có ê kíp nhà cung cấp dịch vụ uy tín ít nhất cũng sẽ đảm bảo được sự thành công cho đám cưới của bạn.

4. Cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp như thế nào

Cô dâu chú rể cũng nên đưa ra những tình huống phát sinh, đó có là trường hợp mất điện, khách mời quá đông, đổ cái này, vỡ cái kia... để xem cách wedding planner dự tính cách giải quyết. Một wedding planner giỏi sẽ là người luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi việc, kể cả trường hợp cô ấy bị ốm hay có việc đột xuất không thể tiếp tục quản lý đám cưới cho bạn.

5. Chi phí phát sinh

Không nhiều uyên wong quan tâm đến vấn đề chi phát sinh ngay trong lần gặp đầu tiên nhưng bạn nên hỏi điều này để tránh phải trả những khoản chi phí không cần thiết. Thông thường, chi phí cho wedding planner là khoảng 10% - 15% tổng giá trị của bữa tiệc, nhưng một số khác lại đòi hỏi thêm các khoản phụ thu khác không có trong hợp đồng. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến tiền nên được thống nhất ngay từ đầu.

6. Wedding planner muốn biết những gì về bạn

Các cô dâu chú rể hãy nhớ rằng một wedding planner tốt sẽ là người muốn tìm hiểu về hai người nhiều nhất có thể. Họ sẽ không ngừng hỏi và ghi chép, bất kể khi bạn có chọn họ để làm việc cùng hay không, một số khác lại có sẵn một bảng câu hỏi dành cho các đôi uyên ương trong lần đầu gặp mặt.

Đây là những điều rất bình thường, để hai bên hiểu nhau và để chuyên gia tổ chức tiệc cưới biết rõ từng sở thích, yêu cầu của cô dâu chú rể, giúp họ lên kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất. Vì vậy, nếu một wedding planner tỏ ra không nhiệt tình thì cô dâu chú rể nên tìm một nhà cung cấp lo lắng tới đám cưới của bạn hơn. Khi chọn wedding planner, bạn nên tìm hiểu khoảng 2 - 4 công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?