Chiêu tiết kiệm chi phí khi sinh con

Mua bảo hiểm thai sản từ sớm, lựa chọn bệnh viện kỹ lưỡng... giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm được khoản chi phí nhất định.

Thứ năm, 3/5/2018, 08:00 (GMT+7)

Ngoài những lý do đặc biệt như tập trung cho sự nghiệp, tận hưởng thời gian mới cưới thì tài chính cũng là một trong những rào cản khiến một số cặp đôi trì hoãn kế hoạch sinh con đầu lòng.

Ngày nay, nhiều cặp đôi chỉ kế hoạch sinh 1-2 con, bởi bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần, kiến thức làm cha mẹ, nỗi lo chi phí sinh con, nuôi con ăn học lớn khôn… cũng trở thành mối bận tâm lớn. Với suy nghĩ dành những điều tốt đẹp, tốt nhất cho con, nhiều cặp đôi xem việc sinh con là một cột mốc quan trọng nên có những kế hoạch kỹ càng. Để có những chuẩn bị tốt nhất, không ít người thường dành dụm vài năm sau kết hôn để chuẩn bị chuyến "vượt cạn" cho vợ tại các bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chị Mai Thanh (28 tuổi, quận 1, TP HCM) cho biết, bất kỳ người phụ nữ nào sau kết hôn cũng mong muốn có em bé ngay nhưng họ trì hoãn vì nhiều lý do, một trong số đó là nỗi ám ảnh về các vấn đề dịch vụ thai sản tại bệnh viện. Theo chị, việc mang nặng đẻ đau đôi khi không khiến chị em lo sợ bằng tình cảnh phải chịu đựng sự quá tải, ồn ào và vấn đề vệ sinh, môi trường cũng như dịch vụ chăm sóc hậu sản.

"Vợ chồng mình dự tính sinh một bé là đủ, nên mình sẽ chọn bệnh viện quốc tế với dịch vụ đảm bảo để chuyến vượt cạn được vui vẻ, thoải mái không chỉ cho riêng mình cho gia đình, mà còn tốt cho cả con", chị Thanh chia sẻ.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi sinh con đầu lòng

Nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn bệnh viện quốc tế làm nơi chào đời thiên thần nhỏ.

Dù không phải là bé đầu lòng, chị Thanh Huyền (quận 10, TP HCM) vẫn lựa chọn sinh con tại bệnh viện quốc tế để bé được hưởng những gì tốt nhất ngay khi chào đời. Chị Huyền cho biết: "Với kinh nghiệm và những gì đã từng trải khi sinh bé đầu lòng, cũng như sự tìm hiểu kỹ lưỡng, vợ chồng tôi chọn Bệnh viện quốc tế để sinh bé thứ hai. Dịch vụ ở bệnh viện quốc tế luôn có những ưu điểm vượt trội. Mẹ và bé sẽ được hưởng chế độ chăm sóc chu đáo, hiện đại lại thoải mái chứ không nơm nớp lo hết phòng, hết giường, chen chúc và ồn ào như các bệnh viện công khác".

Tại Việt Nam, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, với đội ngũ bác sĩ sản - nhi chuyên nghiệp trong và ngoài nước cùng đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Bệnh viện sở hữu trang thiết bị hiện đại, phòng ốc sang trọng, thoải mái. Ngoài ra, các bà mẹ hài lòng với nhiều dịch vụ hỗ trợ như chậm cắt dây rốn, da kề da ngay sau sinh, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, massage thông tắc tuyến sữa, áp dụng thủy liệu pháp đẻ không đau... giúp chuyến vượt cạn trở nên dễ chịu và thoải mái như một hành trình nghỉ dưỡng.

Lựa chọn sinh tại bệnh viện quốc tế, các cặp đôi cần chuẩn bị một khoản tài chính không nhỏ. Thấu hiểu điều này, bảo hiểm sức khỏe VBI Happy Care do Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam phát hành với ưu đãi hỗ trợ đến 70% viện phí (áp dụng ở hầu hết các bệnh viện trên cả nước) và lên tới 80% (áp dụng tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc).

Mẹo tiết kiệm chi phí khi sinh con đầu lòng - 1

Với Bảo hiểm sức khỏe VBI Happy Care, chị em có thể yên tâm và chủ động lên kế hoạch đón con yêu chào đời.

Với các mệnh giá gói bảo hiểm từ 5,206 triệu đồng đến 12,66 triệu đồng một năm, gói bảo hiểm mở ra cơ hội cho nhiều cặp đôi có thể hoạch định chi phí chăm sóc sức khỏe hợp lý để tận hưởng tối đa các dịch vụ chăm sóc chuẩn quốc tế trong khả năng chi tiêu. Ngoài ra, bệnh viện còn có mức bảo hiểm bệnh tật lên tới 120 triệu đồng mỗi năm, 20-40 triệu đồng cho gói sinh với thời gian chờ còn 270 ngày.

Điều khoản này có lợi đối với những cặp đôi muốn có con sớm. Ví dụ, bạn mua bảo hiểm vào ngày 1/4 thì sau ngày 30/12, bạn đã đủ điều kiện để hưởng đầy đủ quyền lợi sinh sản của Bảo hiểm sức khỏe VBI Happy Care.

Gói bảo hiểm này cũng được sử dụng cho khách hàng đang mang thai trong 3 tháng đầu tiên với điều kiện chị em đã mua bảo hiểm thai sản của đơn vị khác nhưng đang sắp hết hạn, không thể mua tiếp ở đơn vị đó. Chị em chỉ cần hoàn tất thủ tục chuyển đổi qua bảo hiểm sức khỏe VBI Happy Care trước khi thẻ hiện tại hết hạn.

Thu Ngân

Bảo hiểm sức khỏe VBI Happy Care do Công ty bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam phát hành. Ngoài các quyền lợi dành cho phụ nữ thai sản, VBI Happy Care còn nhiều gói sản phẩm dành cho chị em theo độ tuổi 19-45 (không thai sản), 45-65 (không thai sản) và cho trẻ em 1-18 tuổi. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?