Thứ ba, 17/9/2019, 12:44 (GMT+7)

Chiếc váy cưới siết eo, nâng ngực

'Bà tiên váy cưới' Phương Linh sử dụng 12 chiếc gọng nẹp thân có độ đàn hồi tốt để kiến tạo vòng eo con kiến và nâng đỡ vòng một - là giải pháp thay thế nội y cưới thông thường.

19 năm làm việc trong lĩnh vực cưới, NTK Phương Linh không ít lần nhận được lời đề nghị từ các cô dâu về bộ lễ phục lấy cảm hứng từ hình ảnh của nàng công chúa Lọ Lem. Bởi hầu như cô gái nào cũng có ước mơ trở thành nàng công chúa và đám cưới trong quan niệm của nhiều người vẫn là sự kiện chỉ có một lần nên chiếc váy cưới dáng xòe rộng, nhiều lớp lang luôn được các tân nương để mắt tới, NTK lý giải. 

19 năm làm việc trong lĩnh vực cưới, NTK Phương Linh không ít lần nhận được lời đề nghị từ các cô dâu về bộ lễ phục lấy cảm hứng từ hình ảnh nàng công chúa Lọ Lem. 'Bởi hầu như cô gái nào cũng có ước mơ trở thành nàng công chúa và đám cưới trong quan niệm của nhiều người vẫn là sự kiện 'đời người chỉ có một lần' nên chiếc váy cưới dáng xòe rộng, nhiều lớp lang luôn được các tân nương để mắt tới', NTK lý giải. 

Váy xòe tuy được nhận xét là dễ mặc, có thể phù hợp với mọi cô dâu nhưng lựa chọn một chiếc váy sao cho độ rộng của tùng váy không nuốt dáng hay điểm siết eo chuẩn mực để nhấn mạnh nét thon thả, vòng một tròn đầy tự nhiên... l

Váy xòe tuy được nhận xét là dễ mặc, có thể phù hợp với mọi cô dâu nhưng làm sao để chiếc váy sao có độ rộng không 'nuốt' dáng hay điểm siết eo chuẩn mực tạo nét thon thả, vòng một tròn đầy vẫn giữ được vẻ tự nhiên... là những 'bài toán' khó mà không phải NTK nào cũng tìm được lời giải. 

Bí quyết tạo đường cong chữ S cho cô dâu của bà tiên váy cưới Phương Linh nằm ở chiếc corset phiên bản 2019. Chị sử dụng 12 chiếc gọng nẹp thân nhập Pháp, xếp từ ngực tới điểm vàng ở eo và khoảng cách giữa những chiếc nẹp được tính toán từ số đo hình thể của cô dâu, sao cho khi ghép lại với nhau, chúng ôm sát vòng 1-2. Rộng một chút hay chật một chút cũng khiến cô dâu cảm thấy không thoải mái và giảm hiệu quả siết eo, nâng ngực, NTK Phương Linh cho biết.

Bí quyết tạo đường cong chữ S cho cô dâu của 'bà tiên váy cưới' Phương Linh nằm ở chiếc corset phiên bản 2019. Chị sử dụng 12 chiếc gọng nẹp thân nhập Pháp, xếp từ ngực tới 'điểm vàng' ở eo và khoảng cách giữa những chiếc nẹp được tính toán từ số đo hình thể của cô dâu, sao cho khi ghép lại với nhau, chúng ôm sát vòng 1, 2.
'Rộng một chút hay chật một chút cũng khiến cô dâu cảm thấy không thoải mái và giảm hiệu quả siết eo, nâng ngực', NTK Phương Linh cho biết.

Cách lựa chọn họa tiết bông ren và đặt chúng vào vị trí nào trên bức tranh tổng thể cũng được tính toán kỹ lưỡng. Trong thiết kế này, họa tiết được phủ nhiều hơn ở phần thân trên, tạo điểm nhấn hút mắt và lan tỏa mềm mại xuống dưới. Hoa văn dây leo được đặt đối xứng trên các nếp váy. Cách này tạo cảm hiệu ứng thị giác giúp cô dâu trông cao và thanh thoát hơn.

Cách lựa chọn họa tiết bông ren và đặt chúng vào vị trí nào trên 'bức tranh' tổng thể cũng được tính toán kỹ lưỡng. Trong thiết kế này, họa tiết được phủ nhiều hơn ở phần thân trên, tạo điểm nhấn hút mắt và lan tỏa mềm mại xuống dưới. Hoa văn dây leo đối xứng trên các nếp váy. Cách này tạo cảm hiệu ứng thị giác giúp cô dâu trông cao và thanh thoát hơn.

Tất cả hoa văn đều được thêu kiểu dây leo thay vì từng bông khối lớn.

Tất cả hoa văn đều được thêu kiểu dây leo thay vì từng bông khối lớn.

NTK hạn chế độ dài của đuôi váy vì với kiểu dáng xòe rộng Cinderella này, phần đuôi quá dài sẽ khiến tổng thể bị nặng nề. Và chiếc voan dài (train veil) sẽ có nhiệm vụ tôn nét thướt tha, uyển chuyển cho cô dâu theo từng nhịp bước đi.

NTK hạn chế độ dài của đuôi váy vì với kiểu dáng xòe rộng Cinderella này, phần đuôi quá dài sẽ khiến tổng thể bị nặng nề. Và chiếc voan dài (train veil) 'có nhiệm vụ' tôn nét thướt tha, uyển chuyển cho cô dâu theo từng nhịp bước đi.

Dáng vai chờm cơ bản trong các thiết kế váy cưới trở nên độc đáo và hài hòa cùng tổng thể khi được xử lý bằng lớp vải voan cùng hoa văn ren xen kẽ.

Dáng vai chờm cơ bản trong các thiết kế váy cưới trở nên độc đáo và hài hòa cùng tổng thể khi được xử lý bằng lớp vải voan cùng hoa văn ren xen kẽ.

Ảnh: Calla Bridal

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?