Thứ bảy, 5/1/2013, 09:35 (GMT+7)

Chia tay trong sự im lặng đến tê người

Không hợp tuổi, sự ngăn cách của gia đình không là gì mà chính sự vô tâm mới là con dao sắc đang cắt đứt sợi dây tơ hồng giữa chúng ta.

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Lẽ ra hôm nay là đám hỏi và mười ngày nữa là đám cưới của chúng mình phải không anh? Em phải là người đang rất hạnh phúc vì sau bao nhiêu đấu tranh cũng đến ngày có kết quả, nhưng em lại ngồi đây viết cho chính mình những dòng tâm sự trong nước mắt này.

Không hợp tuổi, sự ngăn cách của gia đình không là gì mà chính sự vô tâm mới là con dao sắc đang cắt đứt sợi dây tơ hồng giữa chúng ta. Anh và em, quen và yêu nhau từ sự phát triển trên tình bạn cùng lớp nên chúng mình biết khá rõ về nhau.

Em hiểu, anh là người khô khan, không biết lãng mạn và nóng tính; ngược lại tính tình lại bộc trực, suy nghĩ luôn đi liền với hành động. Quen anh, em không một lần được anh chủ động tặng quà, không có những lời yêu thương lãng mạn, không được chiều chuộng khi mè nheo, không được người yêu năn nỉ khi dỗi hờn giống như bao người con gái khác, nhưng em luôn tự an ủi mình rằng anh yêu em bằng sự chân thật. Em chỉ cần có thế.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Hai gia đình mình cũng đã đi lại và xem ngày cưới. Em đã khóc ròng rã ba ngày trời vì khi xem thầy, thầy nói mình không hợp tuổi và phải chia tay nhau, nếu tiến đến với nhau thì anh sẽ "thiệt mạng". Gia đình em bắt đầu ngăn cản, sợ em sau này khổ. Em hiểu, vì em là con gái duy nhất trong nhà, được gia đình chăm bẵm như đứa trẻ con, ai cũng mong muốn em được hạnh phúc. Ngày nào em cũng sống trong u sầu, em gọi điện cho anh (anh công tác ở xa) và hỏi anh có sợ chết không, anh trả lời: "Không".

Chỉ cần nghe được câu này của anh là em hạnh phúc lắm. Em cố gắng vực mình dậy và thuyết phục gia đình vì qua bạn bè, em biết cái gì cũng sẽ có cách giải quyết. Chờ ngày anh về, em và anh đã đến gặp thầy và thầy đã chỉ cho cách giải. Em vui mừng biết bao nhiêu vì cuối cùng em và anh cũng đã bảo vệ được tình yêu của mình, hai gia đình cũng đã đồng ý và quyết định tiến đến hôn nhân.

Em như đứa trẻ con cứ nhảy chân sáo chuẩn bị mọi thứ, mặc dù anh ở xa không thể bên em để mình cùng chuẩn bị nhưng chỉ cần có sự động viên của anh thì bao nhiêu khó khăn em cũng sẽ cố gắng. Cho đến một ngày, ngày 26/10/2012 dương lịch, điện thoại của em chưa nạp tiền nên bị khóa một chiều. Em cũng bận rộn cả ngày ở cơ quan nên chưa thể đi nạp tiền. Em thật sự rất buồn vì cả ngày anh không gọi điện hay nhắn tin cho em. Vì ngày nào em cũng là người nhắn tin, gọi điện cho anh trước.

Em chờ một ngày, hai ngày, rồi một tuần cũng không thấy anh chủ động gọi điện, nhắn tin. Em buồn trong sự ngỡ ngàng vì nếu không có sự việc máy em không gọi được thì em đâu biết được anh không hề quan tâm em. Mới một tuần mà em đã giảm hai kg vì suy nghĩ, chắc anh không hề biết điều đó. Em cố gắng đến khi anh về, em cũng đã bình tĩnh nói hết nỗi lòng của mình cho anh nghe, anh hứa sẽ quan tâm em hơn.

Em biết cuối năm, anh cũng công việc bù đầu nên em bỏ qua hết, qua thời gian này rồi anh sẽ khác. Em rút kinh nghiệm, không nhắn tin hay chủ động gọi điện nhiều cho anh nữa và để thử xem anh có quan tâm em như lời anh hứa không. Nào ngờ đâu một tuần, hai tuần em chẳng thấy anh đâu. Em hụt hẫng và dường như không còn sức để chịu đừng thêm được nữa. Anh làm kế toán nên công việc bận rộn vào cuối năm nhưng không phải quá bận đến mức dành 30 giây nhắn tin cho người yêu, hay đơn giản chỉ một phút thôi đủ để gọi cho em một cuộc điện thoại và nói với em rằng: "Anh nhớ em", để em biết rằng mình có người yêu.

Em đã không còn kiềm chế thêm được nữa, đúng ngày anh bận nhất là ngày 29/12/2012 dương lịch, em nhắn cho anh một cái tin đơn giản: "Mình chia tay nhau, anh nhé!". Anh im lặng, em lặng thinh...

Ngày 30/12/2012, anh có việc nên về, mình gặp nhau (do em chủ động hẹn).

Đến giờ ngồi đây em chỉ nhớ duy nhất được một câu của anh ngày cuối cùng mình gặp nhau: "Đéo cần". Anh, em ra đi trong sự im lặng đến tê người. Như thế đủ để biết anh có yêu em như anh đã hứa. Trước mặt mọi người em coi như không nhưng trong lòng em tràn đầy giông bão.

Tạm biệt anh.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Bẹp của anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?