Thứ ba, 20/8/2013, 16:21 (GMT+7)

Chia nhóm để thu hẹp khách mời

Với nhóm bạn học, đồng nghiệp, bạn xã hội, tôi chọn theo tiêu chí cụ thể và chỉ mời những người thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc.

Tổ chức đám cưới là một chuyện vui mừng nên tôi cũng như mọi người, muốn mời thật đông bạn bè đến chung vui. Tuy nhiên, muốn là một chuyện, còn trong thời buổi kinh tế khó khăn này, tiết kiệm chi phí lại là chuyện quan trọng hàng đầu. Với tôi, cách giảm thiểu tiền tổ chức đám cưới là hạn chế số lượng khách mời. Bởi tiệc cưới chiếm phần lớn chi phí đám cưới nên tôi thấy cách này hiệu quả hơn.

moi-cuoi-1376990133.jpg
Ảnh minh họa: Inmagine.

Đầu tiên, tôi phân ra các nhóm khách cần mời (Không tính khách của bố mẹ và họ hàng thân thiết. Phần này do bố mẹ tôi chịu trách nhiệm), bao gồm: nhóm bạn học, nhóm đồng nghiệp, nhóm bạn xã hội. Sau đó, liệt kê các khách mời trong mỗi nhóm dựa trên tiêu chí sau:

 - Nhóm bạn học: Tôi chỉ mời những người thân thiết, thường xuyên liên lạc, chuyện trò.

- Nhóm đồng nghiệp: Tôi làm ở bộ phận chăm sóc khách hàng có rất nhiều người nên không thể mời tất cả được. Vì thế, tôi chọn những người tiếp xúc hàng ngày, có liên quan gần gũi đến công việc.

- Nhóm bạn xã hội: Đây mới là nhóm có số lượng đông nhất. Ngoài những người tôi hay gặp gỡ thì tôi chỉ mời những người đã mời tôi dự đám cưới của họ trong 1-2 năm trở lại đây.

Với cách này, danh sách khách mời cuối cùng của tôi đã giảm được hơn một nửa so với lúc liệt kê ban đầu. Tuy nhiên, "ma chê, cưới trách" nên cũng khó tránh được việc bỏ sót người này, quên người kia. Nhưng quan trọng là sau cùng, mọi việc đều tốt đẹp.

Thu Trang
(Xuân Đỉnh, Hà Nội)

Mời độc giả và các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi chia sẻ kinh nghiệm về đám cưới bằng cách gửi email tới địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net hoặc liên hệ theo số: (04) 7300 8899 ext 4529

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?