Chỉ cần anh luôn ở bên

Em biết trước mắt mình còn nhiều khó khăn, nhưng em tin rằng mình sẽ vượt qua tất cả chỉ cần anh luôn ở bên em.

Thứ năm, 1/11/2012, 11:00 (GMT+7)

Chia sẻ của cặp đôi có nickname "yumy2289" gửi đến vòng hai cuộc thi "Vòng tròn trái tim": tình yêu như một nắm cát trong tay. Nếu ta mở rộng bàn tay cát sẽ chảy qua kẽ tay nhanh chóng. Nhưng nếu ta luôn giữ chặt trong tay cả kẽ tay, cát cũng sẽ chảy từ từ và có thể sẽ giữ được nhưng chỉ là rất ít mà thôi.

1doji-162029-1368271599_500x0.jpg

Khoảng thời gian ba năm ngày chúng ta quen nhau có lẽ không quá ngắn, nhưng nó chứa đựng tất cả những kỷ niệm của hai đứa. Em nhớ những đêm hai đứa nói chuyện không biết chán, nhớ những tin nhắn chào buổi sáng, nhớ những tin nhắn động viên khi hai đứa cùng ôn thi tốt nghiệp và nhớ cả những giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghe anh gào khóc trong điện thoại vì nghe tin mẹ mất. Khi đó em mới biết được rằng tình cảm em dành cho anh nhiều hơn em vẫn nghĩ.

Lúc mới yêu tất cả mọi thứ đều ngọt ngào và lãng mạn, nhưng chỉ tiếc rằng lăng kính đó chẳng giữ được lâu. Từ màu hồng dần dần nó đã chuyển sang màu đen khi anh và em bắt đầu cuộc sống tự lập. Những lo toan về cuộc sống, về công việc, về cơm áo gạo tiền đã cuốn em và anh đi vào vòng xoáy đó.

2doji-704233-1368271600_500x0.jpg

Anh từ một học viên trở thành một chàng sĩ quan vừa phải giảng dạy, vừa phải lo cho những sinh hoạt hàng ngày của tân binh. Công việc quá nhiều khiến anh chẳng còn thời gian dành cho em. Một tuần... hai tuần... rồi một tháng... thời gian anh dành cho em ngày càng ít dần. Nó khiến em cảm thấy hụt hẫng. Em "thèm" lắm những cái ôm thật chặt, thèm lắm những tin nhắn yêu thương từ anh.

Em từ một sinh viên chỉ lo học hành trở thành một cô nàng tất tả ngược xuôi lo kiếm tiền để tự trang trải cuộc sống của mình. Những gì em trải qua khiến em chẳng còn lãng mạn và ngây thơ như trước. Em trở nên già dặn và thực dụng hơn. Chắc hẳn anh cũng đã cảm thấy sự thay đổi trong con người em.

Sự thay đổi từ hai phía khiến anh và em bất đồng quan điểm, khiến mình cãi nhau nhiều hơn, kéo theo đó là sự chán nản. Có những lúc mệt mỏi em muốn buông xuôi mọi thứ, nhưng may sao anh đã kéo em lại. Nếu anh không làm như vậy có lẽ giờ đây mỗi đứa đã ở một nơi rồi.

3doji-657597-1368271602_500x0.jpg

Có một ai đó đã nói với em rằng: tình yêu giống như một nắm cát trong tay. Nếu em mở rộng bàn tay cát sẽ chảy hết qua kẽ tay nhanh chóng. Nhưng nếu giữ chặt nó trong tay thì cả kẽ tay cát cũng sẽ chảy từ từ và đi mãi, có thể em sẽ giữ được đấy nhưng cũng chỉ là rất ít mà thôi.

Em thừa nhận rằng em chẳng giỏi trong việc nắm giữ những "hạt cát" ấy. Có những lúc em xòe bàn tay để những hạt cát đó tự do chảy qua kẽ tay mình. Nhưng cũng có những lúc em lại nắm tay thật chặt như muốn nắm giữ tất cả mọi thứ. Và dù có buông lỏng hay nắm tay thật chặt, những hạt cát đã chảy đi ấy cũng sẽ trở lại với em. Đơn giản vì bên em còn có anh. Anh luôn đưa hai bàn tay ra, nhẹ nhàng đỡ những hạt cát ấy và đưa chúng trở lại bàn tay em.

Ba năm đã qua, những gì đã xảy ra làm em và anh trưởng thành hơn. Và cũng trong từng ấy năm, sự kiên nhẫn của anh đã giữ em lại, đã giữ cho tình yêu của anh và em không bị phai nhạt theo năm tháng. Em mong lắm anh à! Em mong đến ngày cưới để hai đứa mình được sống chung một mái nhà, để em được nhìn thấy anh mỗi khi thức dậy, để được bên anh mỗi ngày. Em biết trước mắt mình còn nhiều khó khăn, nhưng em tin rằng mình sẽ vượt qua tất cả chỉ cần anh luôn ở bên em.

Cuộc thi "Vòng tròn trái tim" do thương hiệu Trang sức Cưới Wedding Land thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tổ chức. Nghệ sĩ, MC Xuân Bắc - Giám khảo vui tính và nhiếp ảnh gia Jundat - Giám khảo khó tính của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng đến từ đơn vị tổ chức Wedding Land và các đơn vị đồng hành gồm SeaBank, Jundat Studio, Alcado, Hanvico, Nguyễn Kim, Vkids, siêu thị hoa Ly ly, Hệ thống nhà hàng Ngọc Mai & Akari, Aquamarine Spa. Xem chi tiết thể lệ tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?