Cháu tôi thường đánh mẹ và không chào hỏi người lớn

Năm nay, cháu tôi tròn 7 tuổi nhưng chưa bao giờ chủ động chào người lớn và luôn đánh trả mẹ rất đau mỗi khi bị mẹ mắng.

Thứ bảy, 20/4/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh: Thats Life

Ảnh: That's Life

Tôi có một đứa cháu gái là con của chị họ. Mỗi lần đến nhà tôi chơi, cháu không bao giờ chào hỏi bất kỳ ai cho tới khi được mẹ nhắc nhở. Khi ấy, cháu sẽ chào một câu lí nhí và lườm lại mẹ. Đến nhà, cháu chỉ chăm chăm bật điện thoại chơi hoặc yêu cầu mở tivi theo kênh cháu thích. Nếu không được đáp ứng, cháu sẽ không nói chuyện với ai, thể hiện sự giận dỗi ra mặt và đòi hỏi mẹ cho đi chơi chỗ khác. Phần lớn trường hợp, chị tôi sẽ cố chiều theo ý con và biện minh rằng: "Chỉ có một đứa con thì chị phải chiều con chứ chiều ai". 

Các lần khác nếu biểu hiện của cháu không ngoan, ban đầu mẹ cháu sẽ nói chuyện với cháu, còn sau đó là mắng hoặc đánh nhẹ vào tay để khiến cháu vâng lời. Tuy nhiên, khoảng 2-3 năm nay, mỗi lần chị họ tôi đánh cháu xong thì cháu sẽ ngay lập tức đánh trả lại mẹ rất đau. Khi tôi góp ý, chị họ thường nói rằng: "Trẻ con đánh không đau đâu, kệ nó". Tuy nhiên, tôi thấy cách dạy con của chị rất có vấn đề, khiến cháu ngày càng sinh hư. Do không ở gần cháu và chưa từng có con nên tôi cũng không biết làm thế nào để bảo ban cháu hàng ngày, giúp cháu trở nên ngoan ngoãn hơn. Mong các bạn tư vấn, góp ý cho tôi. 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?