Thứ tư, 18/3/2020, 12:27 (GMT+7)

Chàng trai Anh viết 'nhật ký cách ly' sắp lấy vợ Việt

Gavin đếm ngược từng ngày để được ra bên ngoài, lao động và cống hiến cho Việt Nam, nơi mà anh và vợ sắp cưới cùng nhau xây đắp tương lai. 

Gavin Wheeldon ngồi trong phòng tại khu cách ly ở Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh: Gavin Wheeldon.

Gavin Wheeldon khi ở khu cách ly Sơn Tây, Hà Nội, Ngày 16/3, anh cho biết khu cách ly sẽ sớm đầy chỗ với 700 người sắp chuyển tới. Ảnh: Gavin Wheeldon.

Bất ngờ, ngạc nhiên là cảm xúc của Gavin Wheeldon khi những trang nhật ký cách ly anh viết ở doanh trại quân đội Sơn Tây, Hà Nội trong mùa dịch Covid-19 liên tục được mọi người chia sẻ. Bài viết của Gavin đã được xuất bản trên tờ South East Asia Globe, tờ báo chuyên viết về Đông Nam Á, có trụ sở ở Phnom Penh, Campuchia.

Trong bài viết, anh bày tỏ sự ấn tượng với khu cách ly ở Sơn Tây, được gặp những người thân thiện và chu đáo. Nhưng ít ai biết lý do đằng sau chuyến đi của anh tới Việt Nam là để chuẩn bị cho một chương mới của cuộc đời. Đó là lấy vợ. Anh đã có cuộc chia sẻ với Ngoisao.net về câu chuyện của mình. 

- Chào Gavin, anh nghĩ gì về những ngày cách ly ở Sơn Tây?

- Tôi chỉ là một trong số rất nhiều người đang ở tại khu cách ly. Tôi cảm kích trước sự vất vả của những người đang làm việc trong khu cách ly.

Rõ ràng, Việt Nam đã có sự chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với dịch bệnh. Các bạn thân thiện, đối xử với những người nước ngoài rất tốt. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy vui vì nhận được sự quan tâm. Các món ăn rất ngon, được trồng ở ngay gần doanh trại. Tôi đã ăn khoai tây và nó thực sự tươi ngon.

Còn bầu không khí hiện tại khá thoải mái. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi có thêm nhiều người nữa vào đây vì không ai biết những người đó có mắc bệnh hay không. Còn mọi người đang cách ly cùng mà tôi gặp đều nói rằng điều kiện rất tốt. 

Gavin bên vợ sắp cưới. Vì chỉ có thể gặp nhau 3-4 tháng/lần nên uyên ương có ít ảnh chụp chung. Ảnh: Hương Lan. 

Gavin bên vợ sắp cưới. Vì chỉ có thể gặp nhau 3-4 tháng/lần nên uyên ương có ít ảnh chụp chung. Ảnh: Hương Lan. 

- Anh có thể chia sẻ lý do của chuyến đi lần này tới Việt Nam? 

- Chuyến đi này là để tôi gặp vợ sắp cưới. Cô ấy là người Việt Nam, tên Hương. Cô ấy vừa gửi cho tôi một món quà để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn với tôi. Cô ấy rất buồn vì không thể gặp tôi sau chuyến bay. Chúng tôi thường gọi nhau là "Honey" (tiếng lóng chỉ cách uyên ương gọi nhau, có nghĩa đen là "mật ong") nên để đáp lễ, tôi đã đặt mua một bình mật ong gửi đến vợ tương lai. 

Hương hiện nay là giáo viên của trường quốc tế ở Việt Nam. Bạn gái tôi được nghỉ nhiều ngày vì các trường học đều đang đóng cửa. 

- Vậy ngày trước, anh và cô ấy quen nhau như thế nào?

- Tôi và Hương đều thống nhất, muốn giữ sự riêng tư cho chuyện tình của mình vì điều này rất đặc biệt với cả hai. Tôi chỉ có thể chia sẻ được rằng tôi rất thích cô ấy bởi tính chu đáo, nhan sắc xinh đẹp. Cô ấy luôn đam mê trong việc mình làm. 

Bản thân tôi ở Anh không có nhiều người thân lắm vì tôi lớn lên trong nhà tình thương. Cô ấy cũng trải qua cuộc sống khó khăn như tôi nên rất thấu hiểu cho tôi. 

Hàng ngày ở khu cách ly, Gavin luôn báo tình hình sức khoẻ với vợ sắp cưới. Cả hai mong sớm gặp lại nhau sau khi Gavin kết thúc 14 ngày cách ly tại Sơn Tây. 

Hàng ngày ở khu cách ly, Gavin luôn báo tình hình sức khoẻ với vợ sắp cưới. Cả hai mong sớm gặp lại nhau sau khi Gavin kết thúc 14 ngày cách ly tại Sơn Tây. Ảnh: Hương Lan 

- Anh đã chuẩn bị gì cho cuộc sống sắp tới với vợ tương lai?

- Tôi mới sắp xếp ổn thoả công việc, bán một số căn nhà để có thêm tài sản. Lần này tôi muốn được chăm sóc nhiều hơn cho Hương, giúp cả hai sớm ổn định cuộc sống lâu dài với nhau. Tôi muốn sau thời gian cách ly sẽ được ra ngoài làm việc. Mục tiêu của tôi là cống hiến cho cộng đồng các bạn bằng sức lao động lẫn sự tôn trọng tôi dành cho vùng đất này.

Vincent 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao