Thứ năm, 6/10/2016, 00:03 (GMT+7)

Chàng trai 9X khuyên 'đàn bà, đừng là cái sân ga'

Sơn Paris cho rằng, 'đàn bà đừng ngu dại đi ngoại tình, cũng đừng mãi chờ đợi một người trong vô vọng'.

Chàng trai trẻ tâm sự, trong một lần tiễn cô em gái về quê làm việc, cậu đứng một hồi giữa sân ga và bắt gặp cảnh "trông mong dõi ngóng" của bao người và chợt thấy "động lòng". Khi chia sẻ quan điểm "Đàn bà, đừng là cái sân ga", Sơn Paris không hề có ý "dạy đời" bất kỳ ai. Chàng trai trẻ thổ lộ, đây là lời "nhắc khéo" chị em phụ nữ hãy biết tỉnh táo trong tình yêu cũng như giữ vững lòng tự trọng dù rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Sơn Paris kể: "Mình có một đứa bạn, hai tháng nay lén lút hẹn hò với một người đàn ông khác. Người này là thầy dạy ở lớp yoga, thành ra, tối nào chị cũng tìm cớ muốn giải tỏa căng thẳng mà lui tới phòng tập. Thế mới bảo, chồng chiều vợ quá lại làm vợ sinh hư. Mười ông chồng ngoại tình thì chín bà vợ biết, một bà sinh nghi. Nhưng mười bà vợ lăng nhăng, khéo chỉ có một ông phát hiện, phần còn lại đều bị qua mặt hết. Đàn ông cứ nghĩ mình giỏi, rằng chẳng chuyện gì đàn bà giấu được, nhưng đàn ông sai rồi!".

chang-trai-9x-khuyen-dan-ba-dung-la-cai-san-ga

Sơn Paris, tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1993, từng là thủ khoa Pháp ngữ Học viện Ngoại giao Việt Nam, Giải nhì Tài năng tiếng Pháp 2012, thủ lĩnh của nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Điều kỳ lạ là ông chồng này lành như đất, chăm chỉ tu chí làm ăn, không thuộc kiểu khéo nói, đào hoa nhưng những dịp đặc biệt đều nhớ mua tặng quà cho vợ. Khi Sơn Paris hỏi người bạn kia: "Thế gã kia có gì mà mày mê hơn chồng?" và cậu nhận được một câu trả lời phũ phàng: "Sự thú vị! Mặc mãi một cái áo mày có phát chán không?". Cậu vẫn cố khuyên giải: "Cái gì cũ cũng kỹ, mới rồi vài bữa là mẻ. Một người bên mày hơn 3 năm trời, lại không bằng một gã ở đẩu ở đâu mới xuất hiện được 2 tháng à?".  Vậy mà cô bạn kia dùng dằng tức tối: "Phải thế cho chồng tao tỉnh ra, hiểu được tao quan trọng thế nào, không giữ thì mất chứ chẳng đùa".

Hot boy 9X ngậm ngùi kết luận: "Đàn bà ơi, đừng chạy theo tình mới mà để mất danh dự của mình. Việc phản bội chồng, giẫm chân lên nếp nhà thuần túy, đi ngược những giá trị đạo đức thông thường… nào có gì là hay ho? Xin đấy, đừng làm cái sân ga, chuyến tàu nào đến cũng được, ai muốn vào cũng mời chào thân thiết. Tỉnh táo chút đi".

chang-trai-9x-khuyen-dan-ba-dung-la-cai-san-ga-1

Sơn Paris còn là tác giả của nhiều cuốn sách như tản văn như 'Trót lỡ chạm môi nhau', tiểu thuyết 16+ 'Muốn khóc thật to', tản văn 'Mười ba'... Cựu thủ khoa Pháp ngữ Học viện Ngoại giao cũng có nhiều bài viết về tình yêu, hạnh phúc... được nhiều người đón nhận.

Sơn Paris tiếp tục chia sẻ một câu chuyện khác trái ngược hoàn toàn. Gia đình hàng xóm của cậu đêm nào cũng cãi lộn om sòm. Ông chồng nhà này hội tụ đầy đủ thói hư tật xấu: cờ bạc, rượu chè, gái gú… Nghe đâu tháng trước, bà vợ bắt quả tang ông chồng đi du lịch với một cô gái trẻ kém ông 13 tuổi. Chị vợ quyết tâm đòi ra tòa ly dị, nhưng các con khóc lóc van nài, nghĩ tới cảnh "tan đàn xẻ nghé", chị lại chẳng nỡ buông xuôi.

Ba năm nay, hai vợ chồng không nằm chung giường chung gối, viết đơn đòi ly dị, chia tài sản không dưới 20 lần. Chị vợ phải nai lưng ra làm để lo tiền ăn, tiền học cho con, có khi, chị muốn mua món đồ gì mới nhưng chẳng dám vì phải tiết kiệm, dành dụm. Chị biết chồng thay lòng đổi dạ rành rành trước mặt mà vẫn phải "ngậm đắng nuốt cay" một mình.

Sự chung thủy là điều đáng quý, tuy nhiên, trong trường hợp này, hot boy lại phản đối lối sống cam chịu của người vợ: "Thanh xuân thì trôi qua vèo vèo, phụ nữ chẳng mấy chốc mà già đi, đàn ông thì lúc nào cũng thèm muốn sự trẻ trung phơi phới. Tội đàn bà lắm. Nhưng dẫu vậy, cũng đừng là cái sân ga, vĩnh viễn luôn ở đấy, chờ sẵn chuyến tàu quen".

Hai người đàn bà, hai lối sống, hai số phận khác nhau... nhưng họ đều lựa chọn biến mình thành cái "sân ga". Nhưng khi những "chuyến tàu" đi qua, "sân ga" nào rồi cũng cô đơn.

Hà Thu
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả