Chàng trai 8X dành 11 năm viết nhạc tặng mẹ

Xuân Đức viết ca khúc 'Đêm yên bình' trong chuỗi ngày cùng mẹ chống chọi cơn bạo bệnh và hoàn thiện món quà gửi mẹ đúng dịp Vu lan năm nay.

Thứ năm, 15/8/2019, 14:52 (GMT+7)
8X dành 11 năm để viết nhạc tặng mẹ
 
 

Video: Youtube Bố Con Sâu

Tác giả của bài hát 'Đêm yên bình' là anh Lê Xuân Đức (sinh năm 1987, nhân viên truyền thông, Hà Nội). Anh đã sáng tác ca khúc vào năm 2008 khi mẹ mắc bệnh nặng và phải nằm viện dài ngày. Năm ấy, Đức đã gửi đến mẹ bản demo của ca khúc này khiến mẹ anh xúc động, nhưng đến giờ Đức mới ghép nhạc hoàn chỉnh và quay video chỉn chu tặng mẹ đúng dịp Vu lan. Đức mời mẹ và con trai 3 tuổi rưỡi của anh tên Sâu quay video trong vòng 3 tiếng tại một ngôi đình vào chủ nhật 11/8. Ngoài món quà là bài hát, trong cuộc sống thường nhật, Xuân Đức hay dành tặng mẹ những món quà nho nhỏ, rủ mẹ đi du lịch để bà được tận hưởng tuổi già trong yên vui.

"Cho đến bây giờ, việc mẹ xuất hiện được trong video này thực sự là một kỳ tích. Với tôi, mẹ còn sống thì cuộc sống này còn nhiều điều ý nghĩa. Chuỗi ngày cùng mẹ chống lại bệnh tật là những ngày mà tôi nhận ra nhiều điều đáng giá trong cuộc sống này. Tôi biết nên trân trọng những gì, biết buông bỏ những gì. Chuỗi ngày đó mang đến cho tôi giai điệu của ca khúc Đêm yên bình. Tôi muốn kể lại một phần ký ức thuở nhỏ, về bài thơ mẹ đọc, câu chuyện mẹ kể. Tình thương của mẹ dành cho con giống như lá rừng, như suối nước trong...", Đức cho hay.

Bài hát không chỉ là món quà Đức muốn dành tặng mẹ mình mà cũng là ca khúc dành cho những người mẹ khác trong mùa Vu lan báo hiếu. "Chúng ta cần trân trọng và cảm thấy hạnh phúc khi mẹ vẫn còn trên đời!", Đức bộc bạch.

Xuân Đức cũng là tác giả của nhiều ca khúc viết cho con, truyền tải thông điệp tới các bậc làm cha, làm mẹ luôn sát cánh bên con, đồng hành trong mỗi bước đi của bé. Xuân Đức hy vọng các video anh thực hiện về đề tài gia đình sẽ là nguồn động viên, cảm hứng dành cho các bậc cha mẹ, con cái dành nhiều tình cảm, biết quan tâm hơn người thân đang ở bên mình. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?