Thứ hai, 27/1/2020, 10:01 (GMT+7)

Chàng 8X cứ Tết về quê là bị giục cưới

Đã 6 năm nay, Trịnh Cảnh chỉ biết cười trừ hoặc nói dối một lý do nào đó mỗi khi bị 'hội đồng giục cưới' ở nhà đem ra làm nhân vật chính.

"Nhà có một thằng con/cháu 30 tuổi chưa lấy vợ" - đó là chủ đề mà Trịnh Văn Cảnh (sinh năm 1989, quê Nam Định) luôn phải đối mặt mỗi dịp về quê ăn Tết. Tình hình thực sự "căng" khi sát Tết năm nay, cậu bạn thân từ nhỏ ở sát nhà Trịnh Cảnh cũng từng bị "ế trường kỳ" bỗng dưng lấy vợ. Một hội đồng giục cưới được thành lập ở nhà Cảnh với sự tham gia của mẹ, các bà, các cô... để "chỉnh đốn" anh chàng 32 tuổi mãi không chịu có người yêu để tính chuyện trăm năm. 

Chàng 8X cứ Tết về là bị giục cưới
 
 

"Cái tuổi của mình 30 còn bình thường, chứ 32-33 là già lắm rồi, lấy nó khó cháu ạ", "32-33 mình lấy 25, 26, 24 cũng được, 20 cũng được, hơn nhau 7-8 tuổi đàn bà mau già; như dì và chú cũng hơn nhau một giáp...", "thôi cứ lấy đi, đến 2 năm nữa là khó lấy thật đấy... đâu nó vào đấy hết rồi, mà mình lấy 18-19 thì đứa nào nó lấy", "cũng chẳng cần đẹp... lấy đứa biết ăn nói... nhiều lúc tâm hồn nó đẹp là được"... liên tiếp những lời khuyên nhủ, tư vấn được đưa ra từ mẹ, các bà, các cô cho Trịnh Cảnh. Còn anh chàng chỉ ngồi một góc cười trừ, quay video chia sẻ và nhận được sự đồng cảm của hàng nghìn người xem trên mạng xã hội. 

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, anh chàng hiện kinh doanh của hàng đồ dùng cho thú cưng và spa chó mèo tại Hải Phòng cho biết: "Mẹ giục mình lấy vợ từ năm mình 26 tuổi. Hiện mình 32 tuổi. Mỗi lần bị giục, trước đây mình hay nói dối bố mẹ là đang yêu một cô bé du học bên Nhật, đợi vài năm nữa mới về. Còn giờ thì mình bảo mình chưa tìm được người phù hợp".

Trịnh Cảnh bên hai người bạn đặc biệt của mình.

Trịnh Cảnh bên hai người bạn đặc biệt của mình.

Lý giải về việc ngoài 30 tuổi vẫn độc thân, Cảnh bảo chuyện tình yêu không thể cứ vội vàng và mình muốn là được. Ngoài ra, công việc cũng bận rộn và phần lớn sự quan tâm anh đều dành cho hai chú chó nổi tiếng của mình tên là Kim Chi - Củ Cải, nên có lẽ vì thế cũng "không có thời gian tìm người yêu". Hai chú chó của Cảnh từng xuất hiện trong gameshow truyền hình Ai là số 1, có kênh Youtube với 140.000 người theo dõi, trong đó chú chó tên Củ Cải biết làm toán, phân biệt tiền, màu sắc, hình ảnh của nghệ sĩ và bắt goal "siêu đỉnh". 

Trịnh Cảnh không có thái độ cực đoan với chuyện chủ động tình kiếm tình yêu ở độ tuổi này, nhưng điều quan trọng với anh hiện tại là được làm những công việc mình yêu thích, có đam mê để theo đuổi. Vì thế, Cảnh luôn cảm thấy vui vẻ với cuộc sống của mình.

Ảnh & Video: NVCC

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?