Chủ nhật, 6/7/2014, 07:21 (GMT+7)

Chăm sóc móng tay hoàn hảo ngày cưới

Dù tự sơn móng hay nhờ thợ nail, cô dâu cũng nên tìm hiểu những cách chăm sóc móng tay cơ bản.

Ngày nay, các cô dâu luôn có yêu cầu cao hơn và dành nhiều thời gian hơn cho vẻ bề ngoài, từ tổng thể đến chi tiết. Trong những năm gần đây, thời trang nail ngày cưới cũng được cô dâu quan tâm nhiều hơn. Bộ móng tay đẹp hoàn hảo không chỉ nhờ vào lớp sơn màu sắc, mà còn đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, cầu kỳ.

000-2394-1404525533.jpg

1. Nuôi dưỡng móng tay

Nếu muốn bộ móng được tô vẽ cẩn thận trong ngày cưới, cô dâu cần chú ý nuôi móng dài để có thể vẽ và sơn màu. Nuôi móng khoảng một tháng trước ngày cưới là vừa đủ cho độ dài. Móng dài có thể tạo khuôn tròn, vuông tùy ý thích và cũng sẽ dễ vẽ hoa văn, họa tiết hơn.

00-5700-1404525534.jpg

2. Chăm sóc móng

Móng tay cũng cần dưỡng ẩm tương tự như làn da. Kem tay không chỉ chăm sóc bàn tay mà còn có tác dụng bảo vệ, cải thiện móng tay yếu. Khi bôi kem, cô dâu đừng quên thoa kem vào cả móng tay để móng luôn sáng, khỏe.

3. Cắt tỉa

Đây là bước tạo hình cần thiết trước khi sơn hoặc vẽ móng. Khi đã cắt tỉa được hình dáng mong muốn, cô dâu nên dùng giũa, lưu ý giũa từ hai bên vào giữa và không giũa mặt trên của móng. Không dùng bấm móng tay cùn tránh làm gãy và gây tổn thương cho móng.

0-4019-1404525534.jpg

4. Sơn móng

Cô dâu có thể tự sơn móng tay ở nhà, hoặc tìm đến thợ nail. Tuy nhiên, cô dâu cần lưu ý chọn màu sắc để phù hợp với làn da. Da màu sậm sẽ phù hợp với gam pastel dịu dàng. Màu hồng và đỏ có tác dụng làm sáng da. Nếu da màu trung tính thì màu be, trắng và bạc lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, cô dâu cũng cần chọn màu sơn hài hòa với màu sắc của bó hoa cưới.

Nguyên Thương
Ảnh: B.M

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả