Cha mẹ không ưng bạn gái tôi vì em thua kém tôi quá nhiều

Lý do ba mẹ không thích vì nhà em không tương xứng với nhà tôi, trình độ và ngoại hình của em thua tôi nhiều. 

Thứ hai, 16/4/2018, 14:32 (GMT+7)

Tôi 32 tuổi, trưởng phòng kinh doanh, cơ hội thăng tiến trong một công ty lớn. Gia đình tôi khá giả, nhà cửa và xe hơi bố mẹ đều có, chăm lo cho con cái đi học ở nước ngoài. Không chỉ chăm lo vật chất, tinh thần mà về tình cảm, bố mẹ cũng luôn khiến các con cái cảm thấy thoải mái và được yêu thương. Tôi luôn tự nhủ phải hết sức cố gắng để báo hiếu cho bố mẹ. Bố mẹ tôi đã đến tuổi nghỉ hưu, luôn mong tôi quen được người con gái nào hợp thì dẫn về ra mắt rồi tổ chức đám cưới sớm để ông bà có cháu bé.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi được nhiều người theo đuổi nhưng không để ý đến ai, chỉ thích một người con gái đơn giản, ngoại hình bình thường, không học cao, gia cảnh hơi nghèo. Có điều em rất tốt bụng, nhân hậu, quan tâm tôi và những người thân yêu, giúp đỡ những người khó khăn. Tôi yêu tính cách của em. Em yêu tôi rất nhiều, thương tôi, lo cho tôi từng chút một, chỉ khi ở bên em tôi mới có cảm giác thoải mái, được là chính mình. Tôi nghĩ chắc bố mẹ cũng sẽ hài lòng khi dẫn em về ra mắt. Thế nhưng điều làm tôi bất ngờ là ba mẹ không thích em, lý do vì nhà em không tương xứng với nhà tôi, trình độ và ngoại hình của em thua tôi nhiều. Tôi giải thích rằng chỉ cần hai người yêu nhau là đủ, nhưng ba mẹ không chịu. Ba mẹ nói tôi còn trẻ, chưa hiểu hết đâu, chênh nhau quá về sau nguy cơ tan vỡ dễ xảy ra. Cha mẹ khuyên tôi cân nhắc lại, thiếu gì người con gái tương xứng với tôi. Tôi chỉ yêu em, phải làm sao để ba mẹ hài lòng về em đây?

Tuấn

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?