Thứ ba, 20/12/2016, 08:39 (GMT+7)

Cha mẹ ép cưới người giàu để nhà tôi thoát cảnh nghèo

Tôi rất yêu bạn trai mình nhưng ba mẹ không hiểu điều đó, ba mẹ mắng tôi là chỉ biết yêu đương bản thân, không nghĩ gì cho gia đình.

Tôi 24 tuổi, được mọi người nhận xét có ngoại hình khá, hiền lành, học thức đàng hoàng. Gia đình tôi không thuộc dạng khá giả, chị gái ly dị chồng và đang nuôi 2 con nhỏ nên tôi gánh vác trách nhiệm nuôi ba mẹ. Đi làm được bao nhiêu, tôi đưa hết cho mẹ để đỡ đần gia đình, chỉ giữ lại vài trăm nghìn đồng trong túi. Tôi cũng trải qua vài mối tình không đi đến kết quả.

Cách đây 5 tháng, tôi gặp anh. Anh nhỏ hơn tôi một tuổi, vừa du học về nước. Chúng tôi kết bạn và sau thời gian nói chuyện cảm thấy hợp nhau nên tiến tới tình cảm lâu dài. Anh ấy rất thương tôi, chiều chuộng, tôn trọng tôi, là người tốt với tôi nhất từ trước đến giờ. Anh làm ở Sài Gòn, còn tôi ở Vũng Tàu.

cha-me-ep-cuoi-nguoi-giau-de-nha-toi-thoat-canh-ngheo

Ảnh minh họa.

Khoảng một tháng trước, tôi rời công việc cũ quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp, một phần để gần người yêu, một phần vì muốn tự lập và có mức lương khá hơn (từ nhỏ đến nay tôi luôn phải nghe theo sự sắp đặt của ba mẹ, bây giờ thấy mình đã đủ lớn để đi theo con đường riêng). Ba tôi phản đối rất gay gắt, tuy nhiên nhờ có sự đồng thuận của mẹ, tôi đã đi phỏng vấn và đậu vào một công ty nước ngoài có môi trường làm việc rất tốt. Những tưởng mọi chuyện đã êm đẹp, đùng một cái, trước ngày tôi chuẩn bị lên Sài Gòn nhận việc, con trai của bạn thân ba tôi ở Mỹ về nước, gặp và thích tôi, muốn tìm hiểu. Bạn ấy bằng tuổi tôi, gia đình giàu có, cũng tốt, hiền lành, tuy nhiên tình cảm tôi đã dành cho người yêu mình rồi, tôi cũng nói thẳng với bạn như thế. Nào ngờ bạn ấy huy động cả gia đình, ba mẹ, cậu dì liên lạc với ba mẹ tôi để xin được tìm hiểu.

Chúng tôi tuy biết nhau từ nhỏ nhưng không tiếp xúc, mới đi chơi được một lần ngày bạn về nước, lúc ấy tôi chỉ nghĩ là bạn cũ nên tiếp đón rất nồng nhiệt. Ba mẹ tôi hay tin lập tức gán ghép tôi với bạn ấy. Tôi rất bàng hoàng và bất ngờ. Ba mẹ không cho tôi đi lên Sài Gòn làm nữa, cũng muốn tôi chia tay người yêu để quen bạn với lý do nhà mình quá khổ rồi, muốn tôi lấy chồng nước ngoài để gánh vác gia đình. Mặc cho tôi đau khổ, buồn bã, khóc van xin như thế nào, ba mẹ vẫn mắng tôi bất hiếu, ích kỷ. Tôi xin ba mẹ cho được đi làm để tự kiếm tiền nuôi gia đình, để có cơ hội khẳng định bản thân, hơn nữa gia đình người yêu tôi cũng thuộc diện khá giả, có của ăn của để nhưng anh rất độc lập, có ý chí tiến thủ. Anh biết hoàn cảnh gia đình tôi, cũng một mực lo và yêu thương tôi, không hề khinh rẻ.

Tôi rất yêu bạn trai mình nhưng ba mẹ không hiểu điều đó, ba mẹ mắng tôi là chỉ biết yêu đương bản thân, không nghĩ gì cho gia đình. Giờ tôi vuột mất cơ hội lên Sài Gòn lập nghiệp, rồi ba mẹ cứ gán ghép và bắt tôi quen rồi lấy người bạn đó, nếu không sẽ chết cho tôi coi. Tôi đã nói thật với người yêu chuyện này, anh khuyên tôi bình tĩnh và vững lòng, anh cũng đến nhà tôi trình bày là 2 đứa yêu nhau thật lòng, khi công việc ổn định anh sẽ qua thưa chuyện lâu dài nhưng mẹ tôi bỏ ngoài tai. Giờ trong mắt ba mẹ tôi, chỉ có người bạn kia, ép tôi phải bỏ người yêu để lấy chồng đổi đời. Tôi tủi thân quá, hạnh phúc cả đời mình mà ba mẹ lại không cho tôi lựa chọn. Nhiều khi tôi cũng muốn tự tử cho xong nhưng nghĩ lại thương ba mẹ, thương anh, bây giờ không biết phải làm như nào cho vẹn đôi đường. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Thu

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?