Thứ năm, 12/12/2019, 16:50 (GMT+7)

Cha mất vì tai nạn giao thông, bé 8 tuổi ám ảnh suốt 5 năm

Thiên Kim kể có lần nằm mơ thấy ba xuất hiện khi hai mẹ con đi chơi, em chạy đến ôm chầm lấy ba, rồi tự nhiên em không thấy ba nữa, em chỉ biết hỏi mẹ: 'Ba đâu rồi?'.

"Nếu con được gặp lại ba một lần nữa, con sẽ nói: 'Ba ơi, ở lại với hai mẹ con. Ba đừng đi đâu nữa hết'" - Lời nhắn gửi bí mật của cô bé Thiên Kim (TP HCM, 8 tuổi) đã khiến MC Ốc Thanh Vân và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A thoáng chút do dự trước khi bắt đầu trò chuyện với em trong chương trình Điều Con Muốn Nói.  

Khi MC Ốc Thanh Vân hỏi vì sao Thiên Kim lại viết lời nhắn này, cô bé mới tiết lộ: "Ba con đã lên trời!". Thiên Kim cho biết ba của em mất vì tai nạn giao thông khi em mới 3 tuổi. Mẹ Thiên Kim - chị Hữu Nghị hiện làm kế toán, dù công việc bận rộn nhưng luôn dành thời gian chăm sóc cho em.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, bé Thiên Kim và mẹ, MC Ốc Thanh Vân đều rơi nước mắt khi nghe đoạn tin nhắn giả định của người cha dành cho con gái: Ba đang ở một nơi rất xa, rất xa... Đã lâu lắm rồi con không được nghe tiếng của ba, thấy mặt ba và được ba cõng trên lưng như lúc nhỏ. Ba có rất nhiều điều muốn nói với con, ba nhớ và thương con gái của ba vô cùng.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, bé Thiên Kim và mẹ, MC Ốc Thanh Vân đều rơi nước mắt khi nghe đoạn tin nhắn giả định của người cha dành cho con gái: "Ba đang ở một nơi rất xa, rất xa... Đã lâu lắm rồi con không được nghe tiếng của ba, thấy mặt ba và được ba cõng trên lưng như lúc nhỏ. Ba có rất nhiều điều muốn nói với con, ba nhớ và thương con gái của ba vô cùng".

Thiên Kim nhiều lúc nhớ và ước có ba ở bên cạnh, em hỏi mẹ nhưng mẹ rất buồn và bảo em đừng hỏi nữa. Dần dà, em cũng tránh nói đến chủ đề này và giữ hình bóng người ba thân yêu trong sâu thẳm trái tim mình. Nỗi nhớ mong được cô bé gửi vào giấc mơ. Thiên Kim kể có lần nằm mơ thấy ba xuất hiện khi hai mẹ con đi chơi, em chạy đến ôm chầm lấy ba, rồi tự nhiên em không thấy ba nữa, em chỉ biết hỏi mẹ: "Ba đâu rồi?".

Tuy vậy, khi được hỏi về điều gì trong cuộc sống khiến bé vui vẻ, Thiên Kim đáp: "Điều làm con vui vẻ là con còn mẹ, con mong là mẹ sống với con cả đời". Câu trả lời khiến mẹ của bé xúc động. Ngồi bên con, chị Hữu Nghị cho biết bản thân chị đôi khi mềm yếu, thường khóc một mình trong đêm vì nhớ chồng nhưng trước sự trưởng thành, tình yêu của con gái, chị lại tự động viên bản thân mạnh mẽ bởi "mỗi ngày là một ngày mới".

Điều Con Muốn Nói tập 2 với câu chuyện của bé Thiên Kim sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy 14/12/2019 trên VTV9.

"Điều Con Muốn Nói" tập 2 với câu chuyện của bé Thiên Kim sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy 14/12/2019 trên VTV9.

Trước câu chuyện của hai mẹ con Thiên Kim, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A khẳng định "gia đình đúng nghĩa" khi có đầy đủ ba, mẹ và những đứa con nhưng sẽ có những gia đình khuyết đi một phần mà ở đó người phụ nữ đóng cả hai vai trò, vừa là cha vừa là mẹ. Thiếu vắng tình yêu của cha bao nhiêu, tình thương của mẹ lại càng đong đầy bấy nhiêu. Tô Nhi A tin rằng mẹ của Thiên Kim sẽ bình thản đối diện với những điều đã qua để có thêm sức mạnh, động lực, tin tưởng vào những điều tốt đẹp chờ đợi phía trước.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?