Cầu hôn bằng clip tự làm

Tôi bất ngờ khi một buổi đi diễn về, lên mạng, thấy trên trang Facebook nhà mình xuất hiện một video clip do anh tải lên.

Thứ bảy, 16/6/2012, 08:53 (GMT+7)

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'

Anh là dân IT, còn tôi lại theo nghề múa, sự trái ngược giữa hai con người vô tình lại là lực hút mãnh liệt, kéo chúng tôi lại bên nhau. Anh khá hiền, ít nói và khô cứng, một mẫu điển hình của những anh chàng suốt ngày say mê bên máy tính. Tình yêu của chúng tôi vì thế cũng không có nhiều kịch tính, ít giận hơn nhau và cãi nhau thì lại càng hiếm.

Tôi vẫn nghĩ, với bản tính của người yêu như thế, tôi chấp nhận và không mong chờ có bất cứ điều gì lãng mạn đột biến cả. Chúng tôi yêu nhau đã hơn 4 năm nhưng tôi chưa nghĩ đến chuyện làm đám cưới, một phần vì đặc thù công việc của tôi phải đi công tác nhiều, tôi không muốn bị vướng bận chuyện chồng con, phần nữa, tôi vẫn còn yêu cuộc sống độc thân. Anh hiểu điều đó nên không khi nào giục tôi chuyện đó. Tôi thầm cảm ơn vì sự thấu hiểu ở anh.

Ảnh: Clipartof.

Ảnh: Clipartof.

Như bao bạn trẻ khác, chúng tôi say mê Facebook và những trào lưu mà giới trẻ yêu thích. Những lúc tôi đi công tác, bận tập bài và dàn dựng thì Facebook là công cụ hữu ích, giúp chúng tôi giữ được cập nhật về tình hình nhau và chia sẻ những khó khăn gặp phải. Thông thường, anh qua wall nhà tôi, để lại vài bức ảnh, tấm thiệp hoặc hình ảnh buồn cười như một cách anh thể hiện nỗi nhớ vì hai đứa phải xa nhau.

Một tối đi diễn về, tôi lên mạng cập nhật tin tức trước khi đi ngủ thì thấy anh tải một clip tặng tôi. Clip chỉ ghi là hình ảnh hài hước, tôi tò mò click vào xem. Đó là những bức ảnh của hai chúng tôi từ khi mới quen nhau tới tận bây giờ, những nụ cười cứ đan xen, đan xen hiện trên màn hình máy tính. Tôi đang mỉm cười thì bỗng "khựng" lại bởi dòng chữ xuất hiện trên màn hình: "Anh muốn bức ảnh tiếp theo sẽ là ảnh cưới của hai chúng mình. Em yêu ơi! Mình lấy nhau đi thôi!".

Tôi lúc ấy muốn làm một clip "đáp lễ" anh, đồng thời trả lời lời cầu hôn của anh nhưng vì đã quá mệt nên tôi chỉ nhắn tin cho anh: “Lạ thật! Em vừa nhận được lời cầu hôn anh ạ. Cảm giác lâng lâng quá đi mất. Có kẻ ngốc cứ muốn lấy em thì tội gì em không lấy cơ chứ?”. Một phút sau, anh gọi điện lại cho tôi, hét lên trong điện thoại: “Anh có vợ, anh có vợ rồi em ơi!”.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Quỳnh Nga
(Từ Liêm, Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?