Câu chuyện sau bức ảnh ghép với chồng quá cố của người vợ trẻ

Sinh con khi chồng đã qua đời, Vũ Kim ở Hải Phòng tự mày mò cách ghép ảnh để bức hình gia đình có đủ bốn thành viên.

Thứ hai, 19/3/2018, 11:34 (GMT+7)
Người vợ tự học cách ghép ảnh chồng quá cố 

Ngày còn sống, chồng Kim luôn mong có thêm một cô con gái. Anh qua đời khi chưa biết đến sự tồn tại của bé Mít.

Hai năm sau ngày chồng đột ngột qua đời, Kim, 26 tuổi, vẫn chưa nguôi nỗi nhớ, vẫn có thói quen giận hờn, trách móc chồng như khi anh còn sống. 

"Chồng tôi ra đi sau một cơn nhồi máu cơ tim. Hôm ấy cả nhà vừa ăn cơm xong, tôi đi tắm rồi cho con ngủ, còn anh ấy đau tức ngực nên vào phòng nghỉ. 20 phút sau, mẹ chồng tôi phát hiện anh đã không còn", Kim nhớ lại ngày các con cô mất bố.

15 ngày sau khi chồng mất, Kim biết mình mang bầu đứa con thứ hai. Cơ địa yếu, lại dọa sảy, người mẹ trẻ được tiêm thuốc giữ thai, lay lắt vượt qua cơn ốm nghén, nỗi đau mất chồng và nỗi nhớ con đến nhói lòng.

Thời điểm ấy, Kim thường xuyên đau bụng, phải nằm một chỗ và khám liên tục, trong khi nhà chồng ở huyện Thủy Nguyên xa bệnh viện, di chuyển khó khăn. Kim được đưa về nhà ngoại ở quận Kiến An cho tiện chữa trị và đành gửi con lại cho ông bà nội chăm sóc. Cô áy náy và xót xa khi không mang được con trai, hiện ba tuổi rưỡi, theo cùng do ông bà ngoại vẫn còn đi làm. Cậu bé, khi đó 13 tháng tuổi, phải cai sữa sớm, khóc đến xưng amidan vì nhớ bố mẹ. 

Mỗi khi thấy người khỏe hơn một chút, Kim lại về Thủy Nguyên thăm con 1-2 ngày rồi đi vì đau bụng. Cô quyết giữ thai bởi đứa con là mong mỏi đã lâu của hai vợ chồng. Ngày còn sống, chồng Kim mong có thêm đứa con gái cho "đủ nếp đủ tẻ". Kim chỉ tiếc một điều, ông xã ra đi khi chưa biết đến sự tồn tại của cô con gái.

Sau khi sinh bé An Nhiên (tên ở nhà là Mít), Kim về nhà nội đoàn tụ cùng con trai. Hai con còn nhỏ, lại bám mẹ khiến Kim chật vật xoay sở. Cô không gặp khó khăn về kinh tế do được nhà chồng đùm bọc, hỗ trợ nhưng lại thấy thiếu thốn tình cảm của người chồng.

"Nhiều lúc thấy con người ta có bố yêu thương, tôi lại tủi thân vô cùng. Đi khám thai, sinh con hay đưa con đi chơi..., đó là những lúc tôi cần anh ấy nhất. Tôi thường nói chồng đi làm xa mỗi khi có người thắc mắc sao lại đi một mình", Kim chia sẻ.

Kim tự tải phần mềm trên mạng, mày mò học cách ghép hình chồng vào ảnh ba mẹ con. Cô tâm sự, chỉ khi nhớ quá mới dám nhìn một lát và bình thường không dám xem vì sợ khó kìm được cảm xúc.

Kim tự tải phần mềm trên mạng, mày mò học cách ghép hình chồng vào ảnh ba mẹ con. Cô tâm sự, chỉ khi nhớ quá mới dám nhìn một lát và bình thường không dám xem vì sợ khó kìm được cảm xúc.

Nhớ chồng, Kim bắt đầu có ý định ghép ảnh anh với mẹ con cô lúc chờ sinh con gái. Ban đầu, Kim định nhờ người giúp nhưng ngại nên cô tự tải phần mềm về mày mò. Để bức ảnh trông tự nhiên, Kim chuyển sang nước ảnh đen trắng. 

"Tôi dùng phần mềm Pissart để ghép ảnh. Tôi mất tầm 3 tiếng mới ghép được một tấm vì phải tự học rất lâu và chọn ảnh cho phù hợp. Tới giờ, tôi đã xong được hai bức hình có đầy đủ bốn thành viên gia đình, đó là ảnh cưới và ảnh hai anh em bé Mít. Trước lúc sinh nhật con trai đầu một tuổi, vợ chồng tôi định đi chụp nhưng thôi vì muốn chờ sinh thêm bé gái nữa", Kim kể. 

Mỗi lần ghép ảnh chồng, Kim chỉ dám nhìn một chút khi quá nhớ. Bình thường, cô không dám xem vì sợ khó kìm được cảm xúc khi kỷ niệm với chồng ùa về. Kim không dám in ảnh mà chỉ giữ làm kỷ niệm vì nhà chồng kiêng kỵ, tránh nhắc đến người đã khuất.

Lúc chồng mới mất, Kim thường mơ thấy anh mỗi ngày, mơ cảnh vợ chồng đi chơi vui vẻ. Còn giờ, thỉnh thoảng cô gặp anh trong những giấc mơ. Kim luôn tin chồng vẫn tồn tại và anh giúp cô chăm sóc, dạy dỗ các con hàng ngày. Cô thấy được an ủi khi hai con giống bố "từng milimet". Hai bé giống nhau như sinh đôi, chỉ khác độ cao. Lần đầu tiên bế bé thứ hai, mẹ chồng Kim bật khóc vì con giống bố quá nhiều.

Kim đặt tên con gái là An Nhiên, hiện 18 tháng tuổi, với mong ước tâm hồn bé sẽ không vướng bận ưu phiền, luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nỗi ám ảnh mất đi người thân yêu khiến Kim nhiều lúc lo xa.

"Con gái cũng tuổi khỉ giống tôi. Tôi không muốn con giống mình, chỉ mong cháu có hạnh phúc trọn vẹn. Con chăm cha không bằng bà chăm ông", Kim tâm sự.

Không còn quá vất vả chăm con mọn như xưa, Kim giờ nghĩ tới việc kiếm một công việc để tự lo cuộc sống cho ba mẹ con. Sau hai năm chỉ quanh quẩn ở nhà chăm con, Kim bắt đầu ra ngoài gặp gỡ mọi người, đi học làm móng để sau này mở tiệm, thay vì làm công nhân, ít thời gian dạy các con học. 

Người vợ tự học cách ghép ảnh chồng quá cố  - 2

Bé Cún và em gái được người nhà nhận xét giống bố "từng milimet".

Hà Phương
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?