'Cậu chủ' chưa đến một tuổi quấn quýt với chú chó Husky

'Người bạn' đặc biệt cũng rất chiều chuộng cậu chủ khi để bé nằm lên người mình.

Thứ hai, 23/4/2018, 11:44 (GMT+7)
'Cậu chủ' chưa đến một tuổi quấn quýt với chú chó Husky
 
 

Loài chó có nguồn gốc từ đất nước Siberia - Husky được biết đến là một động vật thông minh, nhiều năng lượng và sức khỏe dồi dào. Tuy tính cách của chúng hiền lành, chúng vẫn không được khuyến khích cho tiếp xúc gần với trẻ nhỏ bởi vốn là loài chó kéo xe, Husky có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì thế, đoạn video với những hình ảnh thân thiết giữa chú chó Husky và em bé mới biết bò đã khiến nhiều người thích thú.

Hai người bạn nhỏ quấn quýt chơi đùa.

Hai người bạn nhỏ quấn quýt chơi đùa.

Video bắt đầu bằng cảnh chú chó Husky đang nằm chơi trên thảm ở phòng khách, bên cạnh là em bé khoảng dưới một tuổi. Sau đó, có vẻ như em bé thích thú với bộ lông dày của chú chó Husky nên đã cố gắng tiếp cận nó. Cánh tay của em bé không đủ dài để có thể với được "người bạn" đặc biệt nên bé đã bò lại gần.

Khi em bé chạm được bàn tay nhỏ nhắn vào tai của chú chó Husky, "người bạn" này đột nhiên xoay người nằm ngửa, gối đầu lên tay em bé và liếm láp khuôn mặt em. Khoảnh khắc đáng yêu còn tiếp tục với việc chú chó Husky để yên cho em bé nằm trên người mình. Em bé thậm chí còn đặt cả bàn tay vào miệng chú chó Husky để chơi đùa.

Những con vật nuôi trong nhà như chó, mèo... có tác động không nhỏ tới sự phát triển của một đứa trẻ. Theo thống kê của Hiệp hội Nhân đạo Mỹ, 46% hộ gia đình Mỹ sở hữu ít nhất một con chó, 39% sở hữu ít nhất một con mèo, còn lại nuôi thằn lằn, vẹt, cá...

Nuôi thú cưng trong nhà, trẻ có cơ hội được vận động nhiều hơn khi chơi đùa với chúng, tác động tích cực tới phát triển thể chất. Bên cạnh đó, trẻ sẽ sớm có ý thức về trách nhiệm khi chăm sóc một con vật nuôi. 

Các nhà khoa học của đại học Kuopio Phần Lan phát hiện ra rằng những bé lớn lên trong gia đình có vật nuôi ít nhiễm trùng tai 44% và ít có khả năng nhận thuốc kháng sinh 29% hơn so với những bé sống trong gia đình không có vật nuôi; 31% các bé sống cùng chó có khả năng khỏe mạnh trong năm đầu tiên so với những bé nhà không nuôi chó.

Chó và ngựa là 2 loài động vật được sử dụng nhiều nhất để chữa tự kỷ ở trẻ em. Chúng giúp bệnh nhân kết nối với thế giới bên ngoài thay vì sợ sệt hoặc vô cảm với mọi thứ xung quanh.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?