Cậu bé tự kỷ gây xúc động khi tự cài được khóa áo

Cậu bé 6 tuổi người Mỹ loay hoay một lúc lâu, trước khi kéo được khóa áo lên trong tiếng vỗ tay, reo mừng của người thân.

Chủ nhật, 26/3/2017, 07:08 (GMT+7)
Cậu bé tự kỷ gây xúc động khi tự cài được khóa áo
 
 

Video ghi lại cảnh cậu bé mắc chứng tự kỷ kiên nhẫn cài khóa áo khoác có thể là bình thường trong mắt bất kỳ ai nhưng với gia đình ở bang Virginia, đó là một khoảnh khắc đặc biệt.

Mandy Farmer, 31 tuổi, đăng video quay con trai Evan, 6 tuổi, cài áo lên Facebook. Sau nhiều nỗ lực của bản thân và được hỗ trợ, cuối cùng, Evan cũng kéo được khóa lên. Để tự làm được việc này, con trai của Farmer đã theo học một khóa kéo dài 4 tuần.

Theo Farmer, Evan đã dành rất nhiều thời gian trị liệu, có lúc tới 25 tiếng một tuần nhưng vẫn không thể tự mặc quần áo hay dùng thìa, nĩa một cách thành thạo.

"Video này cho thấy mọi chuyện tiến triển tốt hơn những gì tôi có thể tưởng tượng", Today dẫn lời blogger nói. "Mọi việc đều rất khó khăn với Evan nhưng thằng bé chưa bao giờ bỏ buộc".

Sau khi đăng video, bà mẹ ba con nhận được nhiều phản hồi của cả phụ huynh lẫn các cá nhân. Không ít gia đình có hoàn cảnh tương tự đã chia sẻ câu chuyện của họ với Farmer. Những người chưa có con tâm sự với cô rằng họ không biết khó khăn hàng ngày mà đứa trẻ như Evan phải đối mặt cho tới khi xem video đó.

cau-be-tu-ky-gay-xuc-dong-khi-tu-cai-duoc-khoa-ao

Evan kiên nhẫn cài khóa áo và nỗ lực của cậu bé đã được đền đáp sau đó.

Farmer xúc động khi nhiều phụ huynh thấy thêm hy vọng với đứa con bị tự kỷ. Một số người cho biết họ cũng có con như vậy nhưng giờ những đứa trẻ ấy đã có thể tự lái ôtô hay viết sau rất nhiều nỗ lực và kiên nhẫn.

Với Farmer, khoảnh khắc Evan có thể tự cài áo là cột mốc mà gia đình cô sẽ luôn ghi nhớ.

"Bạn khóc trong những giọt nước mắt hạnh phúc. Bạn hét lên rồi nhảy đầy phấn khích để ăn mừng mỗi bước tiến bộ nhỏ, bởi bạn biết phải khó khăn lắm con mới làm được. Niềm tự hào lộ rõ trên khuôn mặt Evan khi cuối cùng con cũng thành công", Farmer nói.

Farmer mong thành công của Evan sẽ truyền cảm hứng cho nhiều gia đình khác.

"Tôi hy vọng những gia đình có con giống như Evan sẽ được khích lệ và biết rằng các cột mốc sẽ đến vào một thời điểm nào đó. Hãy cứ chăm chỉ và kiên nhẫn, mọi thứ đều có thể", Farmer tâm sự.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?