Cậu bé mặc váy và thông điệp làm cha mẹ là khuyến khích, tôn trọng con

Vợ chồng Crystal không nuôi con theo khuôn mẫu giới tính.

Thứ năm, 1/6/2017, 09:26 (GMT+7)

Làm cha mẹ là những trải nghiệm khác nhau giữa mỗi người. Đối với Crystal Kells, trở thành bố mẹ nghĩa là đặt một ai đó lên trước bản thân mình; nghĩa là yêu một ai đó hơn bất cứ thứ gì trên thế giới; nghĩa là nuôi dạy một đứa trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân chúng. Đó là khuyến khích! Tôn trọng! Đó là truyền cảm hứng và phát triển thế hệ sau trong xã hội của chúng ta. Trở thành một bậc cha mẹ không còn là vì chúng ta mà vì chính các con của chúng ta.

Năm 2012, vợ chồng Crystal chính thức "lên chức". Cô cảm thấy giống như mọi người, điều này đã làm thay đổi cô theo chiều hướng tốt nhất. Cô là một ví dụ cho con trai mình. Cô muốn con trai lớn lên và biết rằng con có tiếng nói riêng; biết rằng con có thể làm và trở thành bất cứ ai con muốn trong thế giới này. Con lớn lên với sự tự tin để thể hiện chính mình, có thể yêu chính bản thân con. Và cô tin chắc mình đã làm những điều này cho con trai.

cau-be-mac-vay-va-thong-diep-lam-cha-me-la-khuyen-khich-ton-trong-con

Cian và bố của mình.

Chia sẻ về con trai 5 tuổi của mình, Crystal viết:

"Đây là Cian, con trai tôi và con thích mặc váy.

Cian cũng thích mặc áo choàng và đóng vai một anh hùng. Con cũng thích Ironman, Paw Patrol, đi bộ đường dài, chơi ô tô và cắt tóc ngắn như những người đàn ông mà con nhìn thấy. Con tôi là một cậu bé trai - con biết điều này. Chúng tôi dạy con rằng những bé gái có âm đạo và bé trai có dương vật. Nhưng giới tính của con không quyết định chuyện con nên mặc váy, nên chơi ô tô hay búp bê. Tôi và chồng mình đang nuôi dạy con không theo khuôn mẫu giới tính.

Chúng tôi chưa bao giờ dạy con rằng 'Thứ này dành cho con gái và thứ này dành cho con trai' - chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy. Tại sao? Khác biệt thực sự là gì? Tôi không quan tâm liệu bạn có đồng ý với những gì tôi đang khuyến khích con trai mình thể hiện bản thân. Tôi không mong bạn đồng ý. Những gì tôi mong đợi là sự tôn trọng. Những gì tôi mong đợi không phải là để được đối xử như thể tôi đang lạm dụng con trai mình. Những gì tôi mong đợi là cho mọi người thấy rằng con trai tôi hạnh phúc và nhận ra rằng đó là tất cả những điều có ý nghĩa cuối cùng. Bởi vì tôi là một phụ huynh mà con cần tôi như vậy, con biết con có thể yêu và thể hiện bản thân mình không chút xấu hổ. Chúng tôi muốn như vậy!

  cau-be-mac-vay-va-thong-diep-lam-cha-me-la-khuyen-khich-ton-trong-con-1 cau-be-mac-vay-va-thong-diep-lam-cha-me-la-khuyen-khich-ton-trong-con-2

Đây là Cian, con trai tôi và con là một cậu bé 5 tuổi. 

Chúng tôi không tin điều này trong mọi trường hợp đều là chuyển đổi giới tính. Nếu một ngày nào đó, con muốn trở thành một cô gái có âm đạo, chúng tôi chỉ nói với con đơn giản là: 'Khi con trở thành người lớn, tất nhiên là con có thể đưa ra quyết định để thay đổi nếu con muốn'. Còn bây giờ con mới 5 tuổi, con thích những nàng tiên cá và cả Ironman. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là sức khỏe và hạnh phúc của con trai".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?