Thứ bảy, 18/8/2018, 10:58 (GMT+7)

Cậu bé 6 tuổi bị co giật cơ mặt sau khi chơi điện tử 9 tiếng mỗi ngày

Trước đó, cậu bé không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Cậu bé 6 tuổi bị co giật cơ mặt sau khi chơi điện tử 9 tiếng mỗi ngày
 
 

John bắt đầu bị co giật cơ mặt từ hôm 23/7 và kéo dài hơn một tuần liền, mỗi lần co giật 20-30 phút.

John Nathan Lising chơi điện tử trên máy tính khoảng 9 tiếng mỗi ngày. Đột nhiên, vào ngày 23/7, mí mắt và môi của cậu bé bị co giật liên tục, không thể ngừng lại. Cha của cậu bé, Edgar, 41 tuổi và mẹ, Judee, 40 tuổi, đã đưa cậu đến một bệnh viện gần nhà của họ ở Nueva Ecija, theo MailOnline.

Các bác sĩ sau đó đã nói rằng bộ não của John khỏe mạnh bằng kết quả chụp CT. Các triệu chứng của John tương tự như "co giật tiêu điểm", một loại bệnh ảnh hưởng đến một nửa bộ não. Tuy nhiên, các bác sĩ giải thích rằng họ không thể chẩn đoán tình trạng thực tế của cậu bé do thiếu bằng chứng đầy đủ để xác định nguyên nhân. Họ chỉ khuyên bố mẹ của John hạn chế cậu bé tiếp xúc với điện thoại và máy tính. 

Trong khi đó, Edgar, bố của John, tin rằng việc cậu bé nghiện trò chơi điện tử là nguyên nhân gây ra những cơn co giật đột ngột. "Con trai tôi luôn khỏe mạnh. Thằng bé không có bất cứ vấn đề gì trước đây", ông bố Philippines cho biết. "Những dấu hiệu đó bắt đầu vào ngày 23, 24/7 và không dừng lại. Tôi chắc chắn việc sử dụng quá nhiều máy tính gây ra việc này".

Bố mẹ của John tin rằng việc nghiện điện tử là nguyên nhân khiến cậu bé bị co giật cơ mặt.

Bố mẹ của John tin rằng việc nghiện điện tử là nguyên nhân khiến cậu bé bị co giật cơ mặt.

Hơn một tuần sau, John tiếp tục bị co giật cơ mặt cứ 20-30 phút ngay cả khi cậu bé ngừng chơi trò chơi điện tử. Bố mẹ đã đưa bé đến một bệnh viện khác, Trung tâm Y tế St. Luke, để có thêm thông tin. Các bác sĩ sau khi thực hiện điện não đồ (EEG) cho John đã đưa ra một kết quả không khả quan với não bộ của cậu bé.

"Thằng bé rất khó chịu, nhưng chúng tôi không biết mình có thể làm gì bây giờ", Judee, mẹ của John nói. "Thằng bé xem hoạt hình trên tivi ngay sau khi thức dậy. Sau đó, từ 15h, khi từ trường về nhà cho đến nửa đêm, con chơi game trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Các trò chơi dành cho trẻ em, vui vẻ, đầy màu sắc và không bạo lực. Thằng bé nghiện chúng".

Bà mẹ là chủ beauty salon cho biết thêm: "Các bác sĩ nói rằng tình trạng này có thể do các thiết bị gây ra nhưng không có bằng chứng nào. Là một người mẹ, tôi chắc chắn đây là nguyên nhân và chúng tôi đã không cho con sử dụng bất kỳ đồ chơi điện tử nào nữa".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?