Thứ bảy, 28/3/2020, 15:02 (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi bị ám ảnh những lần ba mẹ cãi vã

Hải Triều rơi nước mắt kể về những lần cãi vã của ba mẹ. Em thú nhận đến hiện tại vẫn 'nhớ như in' ký ức đó, sợ mẹ sẽ bỏ nhà đi một lần nữa.

Rụt rè thổ lộ "mong ba mẹ không còn cãi nhau", Hải Triều - cậu bé 12 tuổi ở TP HCM, khiến nhiều người suy ngẫm sau câu chuyện của em. Cậu bé kể rằng ba mẹ mình thường xuyên cãi vã. Nguyên nhân bởi ba em hay đi nhậu về về khuya, sau đó "ghẹo" mẹ khiến cho hai người trở nên mâu thuẫn. Những lúc giận nhau, ba mẹ sẽ không nói chuyện, ăn cơm chung bàn, thậm chí là một trong hai người sẽ bỏ đi.

Nói trong nước mắt, Hải Triều bảo ký ức buồn nhất của em là đêm 29 Tết. Hôm ấy, em bị đánh thức bởi tiếng cãi cọ của ba mẹ và sau đó được biết mẹ đã bỏ nhà đi. Em đã rất sợ mẹ sẽ không về và không còn thương em nữa. 

Hải Triều và mẹ tham gia chương trình Điều Con Muốn Nói sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 hôm nay 28/3/2020 trên VTV9.

Hải Triều và mẹ tham gia chương trình Điều Con Muốn Nói sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 hôm nay 28/3/2020 trên VTV9.

Mẹ Hải Triều - chị Kim Cương nghẹn ngào khi nghe những tâm sự của con. Chị thổ lộ, vợ chồng chị luôn cố gắng làm tất cả cho con nhưng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận. Khi cuộc cãi vã qua đi, gia đình vẫn êm ấm, nhưng hôm nay chị mới biết con trai bị tổn thương tâm lý: "Tôi bất ngờ không nghĩ Hải Triều sẽ thổ lộ điều này. Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ thấy con khóc, có nhiều cảm xúc như vậy".

Chị kể lại, đêm 29 Tết, chị cãi nhau với chồng và bỏ về nhà mẹ đẻ, bởi sợ tiếp tục giáp mặt, anh chị càng to tiếng hơn. Được một hôm, nghe con trai gọi điện hỏi mẹ, chị lại quay về vì nhớ con. Thấy con vui mừng vì mẹ về nhà, chị tự hứa với bản thân sau này nếu có mâu thuẫn với chồng cũng phải tự tìm hướng giải quyết, thay vì bỏ nhà đi.

Giải thích về việc hai vợ chồng thường xuyên xích mích, chị cho biết, chồng chị yêu thương, chăm lo gia đình, duy chỉ có tật xấu là thường nhậu nhẹt cùng bạn bè. Tàn cuộc vui, anh về nhà "rượu vào lời ra", chọc ghẹo vợ khiến hai vợ chồng cự cãi. Điều này diễn ra quá nhiều lần, dẫn đến ức chế lâu ngày và khi đỉnh điểm là hôm 29 Tết thì mọi chuyện đã bùng nổ.

Gia đình của bé Hải Triều.

Gia đình của bé Hải Triều.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời tư vấn. Chị nhận định, góc nhìn của người lớn và con trẻ khác nhau và các bé thường khó bộc bạch suy nghĩ với cha mẹ. Tiến sĩ tâm lý quan sát cách ba của Hải Triều chăm sóc vợ con trong hậu trường và cách chị Kim Cương nói về chồng, cô tin rằng đây là hình mẫu người đàn ông tận tụy, chăm lo gia đình. Tuy nhiên, anh cần phải thay đổi thói quen "chè chén". Cô tin vì tình yêu thương dành cho con cái, ba mẹ Hải Triều sẽ biết cách tìm ra tiếng nói chung, và mẹ Hải Triều sẽ mềm mỏng, khéo léo hơn để giúp chồng thay đổi.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao