Thứ sáu, 25/8/2017, 11:24 (GMT+7)

Cậu bé 10 tuổi được gọi là 'anh hùng' khi một mình đỡ đẻ cho mẹ

Để ghi nhận hành động của cậu bé, thị trưởng thành phố đã quyết định đặt ngày 11/8 là ngày mang tên cậu bé - Jayden Fontenot.

Jayden Fontenot, sống tại Sulphur, Louisiana (Mỹ), đã làm được một điều mà không phải bất cứ cậu bé 10 tuổi nào có thể. Bằng cách đỡ đẻ cho chính mẹ mình, Jayden đã cứu được cả mẹ và em trai. Câu chuyện về cậu bé đặc biệt này được chia sẻ trên KPLCTV.

cau-be-10-tuoi-duoc-goi-la-anh-hung-khi-mot-minh-do-de-cho-me

Jayden cùng mẹ và em trai trong bệnh viện.

Cậu bé biết phải làm những gì

Ashley Moreau, mẹ của Jayden, mang thai 34 tuần khi sự việc xảy ra. Theo lời kể của cô, khi đang ở trong phòng tắm, cô đột nhiên bị vỡ ối. 

Jayden ngay lập tức đã chạy sang nhà bà ngoại sát bên để nhờ gọi cấp cứu. Sau đó, cậu bé chạy ngược trở về nhà với mẹ đang ở trong phòng tắm. 

Cha dượng của Jayden, Kelsey Richard, khi đó cũng vừa mới ra khỏi nơi làm việc.

Ở trong hoàn cảnh đó, Jayden biết là không thể chờ cho đến khi các nhân viên y tế có mặt. Cậu bé nhận thức được phải làm điều gì đó ngay lập tức.

cau-be-10-tuoi-duoc-goi-la-anh-hung-khi-mot-minh-do-de-cho-me-1

Giấy khen của thị trưởng thành phố tặng Jayden.

Cậu bé đã cứu sống mẹ và em trai

Mẹ của Jayden chia sẻ lại rằng: "Khi thằng bé chạy về phòng tắm, nó hít một hơi thật sâu và nói: 'Được rồi mẹ, mẹ chỉ cần nói cho con biết con phải làm gì'.

Thằng bé không hề sợ hãi mà rất bình tĩnh, dũng cảm. Và tôi đã nói với con rằng: 'Ok, mẹ sẽ nói cho con biết con phải làm gì và chúng ta phải đưa em trai của con ra ngoài nhanh nhất có thể bởi vì em có thể không thở được".

Làm theo lời mẹ, Jayden nhẹ nhàng kéo em trai ra ngoài nhưng cậu bé cũng nhận thấy em ngưng thở. Người anh cả 10 tuổi nhanh nhẹn chạy vào phòng bếp lấy một chiếc máy hút mũi để làm sạch mũi cho em.

Sau đó, các nhân viên y tế có mặt và đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện. Các bác sĩ nói rằng chính nhờ hành động của Jayden đã cứu sống được mẹ và em trai.

"Thằng bé thật dũng cảm, mạnh mẽ. Thằng bé là anh hùng của chúng tôi. Và tôi tự hào về con", mẹ của Jayden nói thêm.

Với những hành động tuyệt vời của mình, Jayden đã được thị trưởng thành phố Sulphur khen ngợi. 11/8 được chọn là Ngày Jayden Fontenot để ghi nhận việc làm đáng kinh ngạc của cậu bé.

Cha dượng Jayden cũng vô cùng tự hào về cậu con trai nhỏ tuổi nhưng bình tĩnh, dũng cảm của mình.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao