Cặp vợ chồng tổ chức đám cưới Viking với màn tế thần bằng máu

Uyên ương người Na Uy đã tổ chức đám cưới kiểu truyền thống của người Viking với thuyền chiến, thầy tu và một vạc máu đầy. 

Thứ ba, 11/9/2018, 15:07 (GMT+7)
Thuyền được uyên ương đặt làm bởi thợ đóng tàu địa phương. 

Thuyền được uyên ương đặt làm bởi thợ đóng tàu địa phương. 

Theo tờ Ladbible, cô dâu Elisabeth và chú rể Rune Dalseth quyết tâm tái hiện lịch sử 100 năm về trước ngay trong ngày đại hỷ của mình. Họ thay thế xe ô tô rước dâu bằng hai con thuyền và thực hiện lễ thành hôn không ở trong nhà thờ mà trên một vách núi nhìn xuống hồ. 

Giữ vững truyền thống xa xưa, nghi thức kết đôi của cặp vợ chồng bao gồm cả màn tế thần bằng máu. Uyên ương đặt một vạc tiết lợn lên trên phiến đá, nhỏ vài giọt máu lên những hình nộm tượng trưng cho các vị thần, và sau đó là nhỏ máu lên trán của cô dâu và chú rể. 

Vì yêu thích văn hóa Viking, tân lang tân nương thậm chí còn đặt tên em bé 6 tháng tuổi của cả hai dựa theo tên của một vị anh hùng bộ tộc này là Ragnar Lothbrok. 

Vì yêu thích văn hóa Viking, tân lang tân nương thậm chí còn đặt tên em bé 6 tháng tuổi của cả hai dựa theo tên của một vị anh hùng bộ tộc này là Ragnar Lothbrok. 

Hôn lễ còn có màn ăn mừng, hò hát đến nửa đêm cùng sự tham gia của 130 khách mời, tất cả đều mặc trang phục như tổ tiên của họ từ ngàn năm trước, uống bia mật ong và nhảy nhót theo điệu dân ca của người Na Uy. Sở dĩ uyên ương chọn tổ chức đám cưới theo chủ đề lạ như vậy là bởi cả hai đều là thành viên của tổ chức gồm hơn 6.000 người mang khát vọng phục hưng văn hóa Viking ở Na Uy. Uyên ương đã nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ bạn bè trong việc tìm kiếm đạo cụ, trang phục để có thể tạo nên một ngày đại hỷ mang đậm phong cách của tổ tiên. 

Thầy tu chủ trì hôn lễ cũng diện trang phục của người Viking cổ. 

Thầy tu chủ trì hôn lễ cũng diện trang phục của người Viking cổ. 

Trong đám cưới, cặp vợ chồng cùng nhau thổi tù và - loại nhạc cụ phát ra âm thanh đại diện cho bạo lực, cưỡng bức và cướp bóc. Rune - nhân vật chính của buổi lễ cho hay: "Tộc Viking cũng chẳng có gì là quá man rợ so với những tộc người khác tồn tại cùng niên đại".

Nói thêm về mối duyên của hai nhân vật chính, họ gặp gỡ nhau vào năm 2016. Khi ấy Elisabeth chưa hề biết gì về thế giới của những người theo chủ nghĩa vô thần và cả tộc người Viking, còn Rune đã gia nhập tổ chức này được 2 năm và giới thiệu về văn hóa Viking cho cô. "Rune là người đã mở mang tầm mắt cho tôi về một thế giới mới, khiến tôi nhanh chóng dành nhiều tình cảm cho con người và tinh thần Viking", tân nương chia sẻ.

Một năm sau đó, Rune đã ngỏ lời cầu hôn với Elisabeth tại một lễ hội Viking gần thủ đô Oslo. Cặp tình nhân ngay lập tức lên kế hoạch cho một đám cưới đặc biệt. Tuy nhiên, do là người Công giáo nên uyên ương đã vấp phải sự nghi ngờ từ bậc phụ huynh. "Nhưng tôi nghĩ giờ đây mẹ tôi đã chấp nhận điều đó. Mẹ có thể thấy rằng tôi vui như thế nào khi trở thành người theo chủ nghĩa vô thần và điều này đã hỗ trợ cuộc sống của tôi như thế nào. Trước khi trở thành người theo văn hóa Viking, tôi không có vợ, con và một căn nhà, còn giờ đây mọi chuyện đã khác", chú rể bộc bạch. 

Hằng Trần
Ảnh: PA Real Life

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?