Cặp vợ chồng sơn móng chân cho 4 bé sinh tư để dễ phân biệt

Vợ chồng Bethani Webb ở Canada 'choáng váng' và 'nghĩ chắc có sự nhầm lẫn' khi được thông báo có bốn đứa trẻ trong lần siêu âm thai định kỳ.

Thứ ba, 7/6/2016, 15:02 (GMT+7)

Ca mang thai tư giống hệt nhau không dùng thuốc hỗ trợ sinh sản hoặc kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ở tỉnh Alberta, Canada, được xem là hiếm gặp. Trong số 15 triệu ca mang thai, chỉ có một ca sinh tư giống nhau như vậy. 

cap-vo-chong-son-mong-chan-cho-4-be-sinh-tu-de-de-phan-biet

Bốn chị em Abigai cùng ngủ trong một chiếc cũi. Ảnh: Webb Family.

Lần siêu âm định kỳ hồi tháng 12 năm ngoái, vợ chồng Bethani và Tim Webb rất ngạc nhiên khi biết sắp chào đón 4 "thiên thần". Sản phụ Bethani sinh mổ bốn bé Abigail, McKayla, Grace và Emily ở tuần thứ 33 tại Bệnh viện Royal Alexandra, thành phố Edmonton, hôm 6/5. Bốn bé chào đời khỏe mạnh và chỉ bị vàng da sinh lý. 

"Các con ổn và phát triển tốt", Today Parents dẫn lời bà mẹ 22 tuổi nói.

Bốn em bé sơ sinh trên vừa qua mốc một tháng tuổi. Bố mẹ các em đang chuẩn bị đưa con từ bệnh viện về nhà. Bethani cho biết Abigail là chị cả khi ra đời trước các em chỉ 1-2 phút, còn McKayla là em út. Trong bốn chị em, Abigail ít cân hơn cả, còn Emily nặng cân nhất.

"Chúng tôi sẽ sơn móng chân cho các con và đánh dấu mỗi đứa bằng một màu riêng biệt", Bethani nói.

Bà mẹ bốn con kể, các bé có những cá tính khác biệt. Abigail nóng nảy, lớn tiếng và sẽ thể hiện rõ cho người xung quanh thấy bé đang buồn. Trong khi đó, Emily lại rất năng động. Grace thích được mọi người ngắm nhìn, còn McKayla điềm đạm nhưng cũng rất ồn ào. Sau nhiều tháng chen chúc trong bụng mẹ, bốn chị em vẫn quen được ở bên nhau.

"Chúng sẽ nhớ nhau khi bị tách khỏi các chị em", Bethani chia sẻ. "Bốn bé hiện cùng ngủ trong một chiếc cũi rất đẹp. Trước đấy, chúng nằm trong lồng kính, phải tách nhau ra nên có chút lo lắng".

Ba tháng sau đám cưới, vợ chồng Bethani không hình dung được gia đình mình sẽ "phình to" cỡ nào. Cả hai giật mình khi được thông báo có bốn đứa trẻ trong lần siêu âm định kỳ năm ngoái. Chồng Bethani gần như choáng váng, còn cô nghĩ chắc có sự nhầm lẫn.

cap-vo-chong-son-mong-chan-cho-4-be-sinh-tu-de-de-phan-biet-1

Bethani đang da tiếp da với một trong bốn con gái. Ảnh: Webb Family.

Theo RaisingMultiples.org, tỷ lệ mang thai tư giống hệt nhau chỉ chiếm khoảng 1/15 triệu. Bethani mang thai lần đầu và trong gia đình không có ai sinh một lúc nhiều con như vậy. Bethani tâm sự, cô hơi bất ngờ khi biết mình sắp phải chăm sóc bốn đứa trẻ nhưng cô tin mọi thứ sẽ ổn. "Khi các con về nhà và tôi bắt đầu cuộc sống mẹ bỉm sữa, chắc mọi chuyện sẽ không quá tệ", Bethani nói.

Gia đình này đã nhận được nhiều món quà gồm ghế ngồi ôtô, bỉm, chăn và quần áo từ các tấm lòng hảo tâm. Họ thậm chí còn được quyên góp để mua một chiếc xe tải nhỏ đủ chỗ cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?