Thứ hai, 24/10/2016, 12:23 (GMT+7)

Cặp vợ chồng 'ly dị hụt' vì ngại thủ tục lằng nhằng

Thanh Vy và Hồng Ân quen nhau 6 năm, yêu nhau 6 tháng, làm vợ chồng 2 năm nhưng có đến 3 lần đòi chia tay.

Trong chương trình Vợ chồng son HTV7 ngày 23/10, cặp đôi Nguyễn Đặng Hồng Ân, 31 tuổi và Võ Thanh Vy, 30 tuổi, đến từ TP HCM, đã khiến nhiều khán giả thích thú bởi "thiên tình sử" của họ.

Cách đây 6 năm, Hồng Ân và Thanh Vy quen biết nhau khi hai người cùng làm việc ở sân bay. Lúc đó, Thanh Vy là "nhân viên soi chiếu" còn Hồng Ân là nhân viên thủ tục. Lúc đó, hai người chỉ là đồng nghiệp đơn thuần và cũng đang yêu người khác. Nhưng 3 năm trước, khi Thanh Vy gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, cô tình cờ tìm đến Hồng Ân để tâm sự. Hồng Ân đã mời bạn đồng nghiệp đi cà phê để nói chuyện và bất ngờ tỏ tình với cô. Hồng Ân giải thích, trước đó, anh từng yêu nhiều cô gái khác. Anh luôn chia sẻ với Thanh Vy, giữa hai người đã hình thành sự đồng cảm từ ấy. Sau này, khi thấy Thanh Vy gặp trục trặc và giống hệt hoàn cảnh của mình khi xưa, anh tự nhủ: "Đôi này kiểu gì cũng sẽ chia tay thôi và đây là cơ hội của mình".

Tuy nhiên, màn tỏ tình của Hồng Ân không thành công ngay lập tức. Anh khiến Thanh Vy "hoang mang tột độ". Vì quá bất ngờ và "sợ hãi", cô xin Hồng Ân 3 ngày để suy nghĩ. Sau đó, cô từ chối anh vì nghĩ rằng vẫn có thể hàn gắn tình cảm với người bạn trai lúc đó. Câu trả lời của Thanh Vy khiến Hồng Ân tức giận, anh đập bàn, đứng dậy và lấy xe đi về luôn. Sau đó, anh còn xóa số điện thoại, tin nhắn, Facebook... của Thanh Vy và cắt đứt liên lạc với cô.

cap-vo-chong-ly-di-hut-vi-ngai-thu-tuc-lang-nhang

3 năm sau, hai người gặp lại nhau ở một buổi tiệc họp mặt bạn bè. Trước đó, Hồng Ân không hề biết Thanh Vy sẽ xuất hiện. Thực ra, Thanh Vy đã chia tay người bạn trai cũ khoảng nửa năm sau khi biến cố xảy ra. Lúc đó, cô cảm thấy hối hận vì đã để tuột mất tình yêu thực sự. Vì vậy, Thanh Vy đã bàn trước với một người bạn để "gài bẫy" Hồng Ân. Sau khi ăn uống xong, Thanh Vy hẹn Hồng Ân ra bờ sông để "tỏ tình". Thanh Vy kể lại, hôm ấy, cô cũng hơi chuếnh choáng vì say rượu, cô không ngại ngùng "lôi" Hồng Ân ra bờ sông. Đến nơi, cô nói: "Anh ơi làm người yêu của em khó lắm vì em khó chiều lắm" rồi ôm hôn Hồng Ân luôn.

Sau 6 tháng yêu nhau, Thanh Vy "ép" Hồng Ân phải tổ chức đám cưới. Cô dọa anh: "Nếu không cưới thì em đi Australia". Cũng 6 tháng sau đó, Hồng Ân và Thanh Vy chính thức về chung một nhà. Đến nay, cặp đôi đã ở bên nhau 2 năm. Thanh Vy và Hồng Ân đều thừa nhận, cả hai đều bị "vỡ mộng" về cuộc sống hôn nhân. Hồng Ân kể tội vợ, cô nhìn có vẻ dịu dàng, dễ thương nhưng thật ra rất "dữ", "đánh chồng như con". Mỗi khi cãi nhau, cô nhảy lên giường chống nạnh, quăng hết đồ đạc đi. Nhiều lần, Thanh Vy cũng giận dỗi bỏ về nhà mẹ.

Thanh Vy giải thích, lần đầu tiên cô xách va li bỏ về vì thói quen "ngủ không biết trời đất là gì" của chồng. Hồng Ân phải đi làm ca từ 3h, anh thường để chuông reo nhiều lần. Thế nhưng dù chuông reo cỡ nào anh cũng không thức dậy. Trong khi đó, Thanh Vy là người khó ngủ, mỗi lần cô nghe tiếng chuông đồng hồ là sẽ thức đến sáng. Sau khi sự việc tiếp diễn được một tuần, Thanh Vy không chịu được, cô thu dọn đồ đạc bỏ về nhà lúc 4h sáng. Hồng Ân trần tình, hôm ấy, anh không phải đi làm nhưng quên tắt chuông. Biết vợ bỏ đi nhưng anh "cứ phải ngủ đã" rồi "mai mới tính". Giờ đây, Hồng Ân đã rèn được thói quen nghe thấy chuông đồng hồ là bật dậy.

cap-vo-chong-ly-di-hut-vi-ngai-thu-tuc-lang-nhang-1

Lần thứ hai Thanh Vy bỏ về nhà vì Hồng Ân kết bạn Facebook lại với mấy cô người yêu cũ. Thanh Vy kể, ngày nào cô cũng vào Facebook chồng kiểm tra xem "like bao nhiêu hình gái, kết bạn với ai". Khi thấy anh kết bạn với "gái lạ", cô khuyên anh không nên làm như vậy, vì thông tin của mình sẽ bị lộ ra, dẫn đến nhiều cái không hay. Khi Hồng Ân không nghe, cô lén lút vào Facebook anh lọc hết những người đó. Khi biết chuyện, Hồng Ân rất tức giận. Anh kết bạn lại mấy cô người yêu cũ để chọc tức Thanh Vy. Lần đó, Thanh Vy bỏ về nhà ngoại hẳn một tháng.

Thanh Vy tâm sự, cô từng 3 lần đòi ly hôn. Lần cuối cùng, Hồng Ân đã ký vào đơn ly dị. Nhưng sau đó, cô thấy: "Sao thủ tục ly hôn lằng nhằng quá. Nào là lên nộp rồi đóng phí, rồi đợi mấy ngày, giảng hòa nữa. Sao làm thủ tục kết hôn thì nhanh mà thủ tục ly hôn thì lằng nhằng quá". Hai vợ chồng đùn đẩy nhau "rồi thôi".

Sau lần đó, Thanh Vy nghiệm ra, vợ chồng sống với nhau lâu dài sẽ còn nảy sinh nhiều vấn đề. Việc ly hôn không phải là cách giải quyết tốt. Nó chỉ thể hiện sự bế tắc của cả hai người. Qua câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ, MC Hồng Vân cũng khuyên Hồng Ân cần tích cực tâm sự và chia sẻ với vợ nhiều hơn. Về phía Thanh Vy, chị cho rằng cô nên tin tưởng chồng và không nên coi anh là một "vật sở hữu". Bởi tình cảm vợ chồng cần được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng và sẻ chia từ cả hai phía.

Câu chuyện của cặp vợ chồng ly dị hụt vì ngại thủ tục lằng nhằng
 
 
Video Hồng Ân - Thanh Vy tham gia chương trình "Vợ chồng son"

Hà Thu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao