Thứ hai, 18/9/2017, 10:51 (GMT+7)

Cặp uyên ương chạy vòng quanh Trung Quốc suốt 150 ngày vì tình yêu

Suốt hành trình 4.700 km, đôi uyên ương cùng đi bộ trong bóng tối, leo lên những dãy núi cao và dầm mưa, dãi nắng.

cap-uyen-uong-chay-vong-quanh-trung-quoc-suot-150-ngay-vi-tinh-yeu

Yiyi và Qiaobei chụp ảnh cùng Mala phía trước Cung điện Potala ở Lhasa. Ảnh: SCMP.

Ngoài 20 tuổi, một cặp uyên ương Trung Quốc vừa kết thúc chặng đường 4.700 km vòng quanh nước này với mục đích thể hiện tình yêu với nhau. Cả hai muốn được gọi bằng biệt danh Yiyi và Qiaobei, thay vì tên thật. 

Yiyi, 23 tuổi, và bạn trai Qiaobei, 22 tuổi, mất 150 ngày để hoàn thành hành trình "chạy vì tình yêu", xuất phát từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, tới thủ phủ Lhasa, Tây Tạng, Qianjiang Evening News hôm 17/9 đưa tin.

Yiyi cho biết, hành trình phiêu lưu suốt nhiều tháng cùng nhau giúp cho tình cảm của hai người gắn kết hơn bao giờ hết.

"Chúng tôi đi bộ cùng nhau trong bóng tối, leo lên những dãy núi cao, dầm mưa, dãi nắng", Yiyi nói. "Chúng tôi sẽ không dễ dàng chia tay nhau sau khi đã cùng trải qua những chuyện đó".

Theo SCMP, Yiyi và người yêu tự chuẩn bị bữa ăn cho mình bằng những thực phẩm mang theo trong xe kéo. Tối đến, cả hai cắm trại bên lề đường để tiết kiệm tiền. Suốt hành trình trải nghiệm, Yiyi từng phải cạo tóc vì không thể gội đầu tử tế khi đang ở giữa thiên nhiên hoang dã.

Để đến Tây Tạng đúng lịch trình, Yiyi và bạn trai chỉ ngủ hai tiếng trong ngày cuối cùng của cuộc chạy và cố gắng hoàn thành nốt 127 km. Không chỉ chạy để thể hiện tình yêu dành cho nhau, cả hai còn lan tỏa tình cảm đó bằng việc cưu mang một chú chó đi lạc gặp trên đường.

Lúc chạy qua tỉnh Vân Nam, hai người trông thấy chú chó lạc lõng bên đường. Yiyi và Qiaobei quyết định cho "người bạn" này lên ngồi trên xe kéo vẫn trống một nửa. Chú chó được đặt tên là Mala (Marathon) sau đó cùng họ rong ruổi tới Lhasa.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả