Chủ nhật, 2/12/2018, 00:01 (GMT+7)

Cặp song sinh tranh nhau quả dưa hấu

Cậu em khóc òa khi bị anh trai sinh đôi bụ bẫm hơn kéo đầu, véo mũi để giành bằng được quả dưa hấu.

Cặp song sinh tranh nhau quả dưa hấu
 
 

Màn tranh giành 'căng thẳng' của cặp song sinh.

Sinh đôi nhưng hai em bé ở Hàn Quốc có thể trạng khác nhau, cậu anh to lớn hơn, tỏ ra "hung hăng" còn cậu em nhỏ con dù quyết tâm ôm ghì quả dưa hấu vẫn bị anh lấy mất. Khi bé lớn ôm trọn quả dưa hấu, bé nhỏ hét lên tỏ ý không đồng tình rồi với tay kéo lại. Người xem bật cười trước phản ứng của cậu anh: ký đầu em, vừa gặm tóc vừa véo mũi.

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cho rằng màn tranh giành rất dễ thương; chuyện tranh nhau thức ăn hay đồ chơi là việc thường ngày giữa các bé. Một số người tỏ ra thắc mắc vì sao hai bé được áp dụng thực đơn và cách nuôi dạy giống nhau, nhưng cân nặng khác nhau. Bé lớn được nhận xét khỏe mạnh và bụ bẫm hơn hẳn em nhưng cậu em cũng rắn rỏi không kém.

Một bà mẹ sau khi xem đoạn video đã đưa ra quan điểm về cách xử lý khi trẻ giành đồ chơi như sau: tốt nhất hãy để các bé tự giải quyết mâu thuẫn, đó là cách giúp trẻ học hỏi và trưởng thành. Sau đó, nhớ trong đầu quy tắc "3C" - compassion (thông cảm), conviction (sự kết án hay kết tội) và consequences (hậu quả, kết quả) - nghĩa là thông cảm với tâm trạng muốn có được đồ chơi của bé khi tranh giành với bạn, lắng nghe và tôn trọng lời kết tội của bé nhưng nhấn mạnh với chúng việc giành giật có thể dẫn đến kết quả làm chính mình và bạn tổn thương. Khi những lời khuyên không mang lại hiệu quả, phụ huynh có thể lấy đi món đồ chơi - nguyên nhân gây ra bất hòa. Hạn chế việc bênh vực một trong hai bên để bé còn lại không cảm thấy bị hụt hẫng.

Theo 3 animals

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?