Thứ tư, 6/6/2018, 10:01 (GMT+7)

Cặp bố mẹ Italy bị kiện vì đặt tên con gái không đủ nữ tính

Tòa án Italy ra quyết định nếu bố mẹ của bé gái không chịu đổi tên, thẩm phán sẽ được quyền tự đổi.

Tòa án ở Milan gần đây đã ra lệnh cho một cặp vợ chồng phải đổi tên con gái họ nữ tính hơn sau khi họ đặt tên con là "Blu".

Ảnh minh họa: Pure Wow.

Các bé gái ở Italy có tên nữ tính mới được chấp nhận. Ảnh minh họa: Pure Wow.

Theo nghị định được ban hành năm 2000 của Tổng thống Italy,  "tên của các em bé phải tương ứng với giới tính" và chính quyền địa phương không đồng tình với cái tên "Blu" - cách viết của người Italy cho màu xanh - là tên phù hợp cho bé gái.

Bố của bé gái, anh Luca và vợ đặt tên con theo tên của con gái Jay Z và Beyonce, bé Blue Ivy. Tuy con của vợ chồng Luca đã 18 tháng tuổi và được khai tên đầy đủ trong giấy khai sinh, hộ chiếu, họ vẫn bị bắt buộc đến tòa để chọn một cái tên nữ tính hơn.

"Nếu chúng tôi không xuất hiện và đổi tên ở tòa, thẩm phán sẽ tự quyết định một cái tên cho con gái của chúng tôi", bố của bé gái, anh Luca, nói với tờ Il Giomo tuần trước.

Thống kê từ văn phòng quốc gia năm 2016 của Italy cũng cho thấy có ít nhất 6 phụ nữ tại đất nước này có tên là Blu. Trong khi đó, có 2 người khác được đặt là Verde (màu xanh lá cây).

Chị Blu Lapore (41 tuổi), ở Rome, cho biết mẹ chị đã thuyết phục người đăng ký giấy khai sinh chấp nhận cái tên này vì cho rằng quan niệm sẽ thay đổi theo thời gian. Khi đó, mẹ của chị Blu Lapore đưa ra ví dụ về "Celeste", cái tên vốn ban đầu dành cho bé trai ở Italy nhưng hiện tại hầu như chỉ dành riêng cho con gái.

Hà Đan

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?