Thứ sáu, 24/4/2020, 00:04 (GMT+7)

Căn hộ xuống cấp thay 'áo mới' với 130 triệu đồng

Minh Phạm tự lên ý tưởng thiết kế phong cách Scandinavian cho căn hộ 25 m2, xây lại tường ngăn thành mái vòm cao. 

Căn hộ của Minh Phạm, (26 tuổi, founder chuỗi cửa hàng case điện thoại) có diện tích 25 m2, nằm trong khu tập thể cũ được xây từ thời giải phóng miền Nam thuộc trung tâm quận 1, TP HCM. Ban đầu, căn hộ có hệ thống điện tạm bợ, áp lực nước yếu, các mảng tường gồ ghề, không tiện nghi để sử dụng. Do đó, Minh đã quyết tâm cải tạo căn hộ.

Căn hộ của Minh Phạm (26 tuổi, founder chuỗi cửa hàng case điện thoại) có diện tích 25 m2, nằm trong khu tập thể cũ có tuổi đời hơn 40 năm thuộc trung tâm quận 1, TP HCM. Ban đầu, căn hộ có hệ thống điện tạm bợ, áp lực nước yếu, các mảng tường gồ ghề, không tiện nghi để sử dụng. Do đó, Minh đã quyết tâm cải tạo căn hộ.

Căn hộ hoàn toàn lột xác sau cải tạo. Vì rất thích thiết kế nội thất và muốn tối ưu chi phí nên anh tự thiết kế thay vì nhờ đơn vị chuyên nghiệp. Trước đây, Minh cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ khi xây dựng, cải tạo các cửa hàng của mình nên việc thi công, mua sắm cho căn hộ không quá vất vả.

Căn hộ hoàn toàn 'lột xác' sau cải tạo. Vì rất thích thiết kế nội thất và muốn tối ưu chi phí nên anh tự thiết kế thay vì nhờ đơn vị chuyên nghiệp. Trước đây, Minh cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ khi xây dựng, cải tạo các cửa hàng của mình nên việc thi công, mua sắm cho căn hộ không quá vất vả.

Để tự thiết kế, cải tạo căn hộ, tôi đã học hỏi từng ngày trên mạng, tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm để tạo nên một nơi đáng sống hơn, Minh Phạm tiết lộ. 

'Để tự thiết kế, cải tạo căn hộ, tôi đã học hỏi từng ngày trên mạng, tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm để tạo nên một nơi đáng sống hơn', Minh Phạm tiết lộ. 

Bắt tay vào việc, anh hình dung về không gian sống phải thật đặc biệt, khác lạ, có sự thư giãn, chill (phiêu) giữa lòng đô thị nên đã chọn phong cách Scandinavian. Concept này đơn giản, mộc mại lại gần gũi thiên nhiên và bắt trend. 

Bắt tay vào việc, anh hình dung về không gian sống phải thật đặc biệt, khác lạ, thư giãn, chill (phiêu) giữa lòng đô thị nên đã chọn phong cách Scandinavian. Concept này đơn giản, mộc mại lại gần gũi thiên nhiên và bắt trend. 

Anh chọn tông trắng làm màu chủ đạo cho căn hộ, giúp tối ưu ánh sáng. Tông trung tính được sử dụng để tạo nên điểm nhấn màu sắc.

Anh chọn tông trắng làm màu chủ đạo cho căn hộ, giúp tối ưu ánh sáng. Tông trung tính được sử dụng để tạo nên điểm nhấn màu sắc.

Sau đó, anh lựa chọn các nội thất có họa tiết tự nhiên như gỗ, đá, tạo cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên. Sàn gỗ màu sáng, đèn thả phong cách châu Âu cùng nhiều cây cảnh giả không tốn công chăm sóc, các vật liệu tự nhiên gỗ, cói, tre, giúp tạo sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ khi bước vào căn nhà.

Sau đó, anh lựa chọn các nội thất có họa tiết tự nhiên như gỗ, đá, tạo cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên. Sàn gỗ màu sáng, đèn thả phong cách châu Âu cùng nhiều cây cảnh giả không tốn công chăm sóc, các vật liệu tự nhiên gỗ, cói, tre, đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ khi bước vào căn nhà.

Minh biến bất lợi của căn hộ thành ưu điểm khi tận dụng các mảng tường cũ, gồ ghề, chỉ việc sơn lại căn hộ theo phong cách anh yêu thích, không mất thời gian đập đi - xây lại. 

Minh biến sự bất lợi của căn hộ thành ưu điểm khi tận dụng các mảng tường cũ, gồ ghề, chỉ việc sơn lại căn hộ theo phong cách anh yêu thích, không mất thời gian 'đập đi - xây lại'. 

Trong suốt 2 tuần, Minh vừa theo sát thợ để thực tế cải tạo bám sát ý tưởng đặt ra, mua các đồ decor sao cho tạo nên sự hài hòa ở không gian sống. Rất may là ekip thợ hiểu ý tôi vì đã có dịp hợp tác từ đợt cải tạo, làm cửa hàng. Vì thế, tôi chỉ cần nói ý tưởng, họ đã làm đúng và còn góp ý thêm để căn hộ đẹp hơn, tiện nghi hơn, anh chia sẻ. 

Trong suốt 2 tuần, Minh vừa theo sát thợ để thực tế cải tạo bám sát ý tưởng đặt ra, mua các đồ decor sao cho tạo nên sự hài hòa ở không gian sống. 'Rất may là ekip thợ hiểu ý tôi vì đã có dịp hợp tác từ đợt cải tạo, làm cửa hàng. Vì thế, tôi chỉ cần nói ý tưởng, họ đã làm đúng và còn góp ý thêm để căn hộ đẹp hơn, tiện nghi hơn', anh chia sẻ. 

Do nhà đã xuống cấp nên phần thô được cải tạo đến 95% với chi phí là 75 triệu đồng. Nhà được làm sàn giả gỗ, toilet lát gạch, đập và xây mới vách ngăn, lát gạch khu bếp, sơn sửa cửa sổ, cửa ra vào, hệ thống điện. Vì khu tập thể không có thang máy nên tốn chi phí thi công nhiều hơn. Toilet và bếp được lát gạch vuông giúp giữ sự sạch sẽ, dễ vệ sinh. 

Do nhà đã xuống cấp nên phần thô được cải tạo đến 95% với chi phí là 75 triệu đồng. Nhà được làm sàn giả gỗ, toilet lát gạch, đập và xây mới vách ngăn, lát gạch khu bếp, sơn sửa cửa sổ, cửa ra vào, hệ thống điện. Vì khu tập thể không có thang máy nên tốn chi phí thi công nhiều hơn. Toilet và bếp được lát gạch vuông giúp giữ sự sạch sẽ, dễ vệ sinh. 

Vì muốn xây dựng phong cách căn hộ studio theo đúng chất Scandinavian nên tôi đã phá bỏ vách ngăn cũ, nâng thành mái vòm, tạo sự thông thoáng, tách biệt bếp, toilet và không gian sinh hoạt chung, anh chia sẻ. Tổng chi phí cải tạo nhà là 130 triệu đồng. 

'Vì muốn xây dựng phong cách căn hộ studio theo đúng chất Scandinavian nên tôi đã phá bỏ vách ngăn cũ, nâng thành mái vòm, tạo sự thông thoáng, tách biệt bếp, toilet và không gian sinh hoạt chung', anh chia sẻ. Tổng chi phí cải tạo nhà là 130 triệu đồng. 

Căn hộ xuống cấp thay 'áo mới' với 130 triệu đồng
 
 

Toàn cảnh căn hộ của Minh Phạm. 

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao