Thứ sáu, 22/5/2020, 16:18 (GMT+7)

Căn hộ hiện đại được cải tạo thành 'nhà ba gian'

TP HCMCác khu vực chức năng của căn hộ được chia tách bởi vách nghiêng, giúp gia chủ tìm về ký ức xưa khi sống ở vùng làng quê Bắc Bộ. 

Căn hộ có kết cấu độc đáo tại TP HCM được hoàn thiện năm 2017 bởi Voides. Trước khi cải tạo, căn hộ có thiết kế điển hình của nhà đô thị ở TP HCM, được chia thành các phòng nhỏ, ngăn bởi tường xi măng.

Căn hộ có kết cấu độc đáo tại TP HCM được hoàn thiện năm 2017 bởi Voides. Trước khi cải tạo, căn hộ có thiết kế điển hình của nhà đô thị ở TP HCM, được chia thành các phòng nhỏ, ngăn bởi tường xi măng.

Khi tìm đến đơn vị thiết kế, thi công, gia chủ muốn biến căn hộ thành không gian mở, mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên cho chị, con trai và một người giúp việc.

Khi tìm đến đơn vị thiết kế, thi công, gia chủ muốn biến căn hộ thành không gian mở, mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên cho chị, con trai và một người giúp việc.

Chị muốn gợi nhớ về không gian sống làng quê của gia đình gốc Bắc. Căn hộ giữ lại hai bức tường dựng bằng bê tông cốt thép chia nhà thành ba không gian, hai phòng ngủ ở hai bên, không gian sinh hoạt - ăn uống - bếp nằm ở giữa hướng ra ban công. Cả ba khu vực đều có vách kính, cung cấp ánh sáng, đón gió vào sâu các ngóc ngách trong nhà. 

Chị muốn gợi nhớ về không gian sống làng quê của gia đình gốc Bắc. Căn hộ giữ lại hai bức tường dựng bằng bê tông cốt thép chia nhà thành ba không gian, hai phòng ngủ ở hai bên, không gian sinh hoạt - ăn uống - bếp nằm ở giữa hướng ra ban công. Cả ba khu vực đều có vách kính, cung cấp ánh sáng, đón gió vào sâu các ngóc ngách trong nhà. 

Các bức tường để phân tách không gian, trần thạch cao đã được gỡ bỏ để tạo sự thoáng đãng. Ban công trở thành khu vực trung tâm căn hộ với nhiều cây xanh. 

Các bức tường để phân tách không gian, trần thạch cao đã được gỡ bỏ để tạo sự thoáng đãng. Ban công trở thành khu vực trung tâm căn hộ với nhiều cây xanh. 

Để giúp gia chủ kết nối với thiên nhiên nhiều nhất có thể, nhóm kiến trúc sư (KTS) đã tạo nên hai khe hở  trên bức tường giữa phòng ngủ và ban công. Tường, sàn, trần nhà được sơn và dùng gạch terrazzo màu trắng. 

Để giúp gia chủ kết nối với thiên nhiên nhiều nhất có thể, nhóm kiến trúc sư (KTS) đã tạo nên hai khe hở  trên bức tường giữa phòng ngủ và ban công.

Điểm đặc sắc của căn hộ là sử dụng các vách nghiêng chia tách không gian sinh hoạt với độ dốc, kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào các góc và khoảng cách tường, mỗi vách nghiêng tạo ra không gian sống linh hoạt với chức năng cụ thể theo nhu cầu. 

Điểm đặc sắc của căn hộ là sử dụng các vách nghiêng chia tách không gian sinh hoạt với độ dốc, kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào các góc và khoảng cách tường, mỗi vách nghiêng tạo ra không gian sống linh hoạt với chức năng cụ thể theo nhu cầu. 

Sự xuất hiện của vách nghiêng tạo ra những trải nghiệm sống phong phú cho gia chủ.

Sự xuất hiện của vách nghiêng tạo ra những trải nghiệm sống phong phú cho gia chủ.

Căn hộ giúp khơi dậy ký ức về những mái hiên, con hẻm, hàng rào tre mà nữ gia chủ từng quen thuộc. Những bức tường trắng trở nên thú vị hơn nhờ các bức tranh. 

Căn hộ giúp khơi dậy ký ức về những mái hiên, con hẻm, hàng rào tre mà nữ gia chủ từng quen thuộc. Những bức tường trắng trở nên thú vị hơn nhờ các bức tranh. 

Người mẹ có thể nhàn nhã ngồi, đọc sách dưới hiên, trong khi con trai đi vòng quanh hoặc trèo lên gác mái nhỏ - được sống với những trải nghiệm từ lâu đã vắng bóng trong cuộc sống hối hả của đô thị. 

Người mẹ có thể nhàn nhã ngồi, đọc sách dưới hiên, trong khi con trai đi vòng quanh hoặc trèo lên gác mái nhỏ - được sống với những trải nghiệm từ lâu đã vắng bóng trong cuộc sống hối hả của đô thị. 

Khu vực gác lửng của căn hộ. 

Khu vực gác lửng của căn hộ. 

Phối cảnh của căn hộ. 

Phối cảnh của căn hộ. 

Donggeul (Theo Archdaily
 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao