Chủ nhật, 2/8/2020, 10:45 (GMT+7)

Căn hộ cầu vồng 143 m2 phong cách tối giản

Đài LoanNhóm KTS lấy cảm hứng thiết kế từ bảng màu nhạt của cầu vồng, tăng diện tích sinh hoạt chung nhờ thu hẹp phòng ngủ.

Căn hộ có tổng diện tích 143 m2, Đài Loan được cải tạo năm 2019 bởi NestSpace Design.

Căn hộ ở Đài Loan có tổng diện tích 143 m2, được cải tạo năm 2019 bởi NestSpace Design.

Trong quá trình thực hiện dự án này, chúng tôi nảy ra ý tưởng về hiện tượng vật lý cầu vồng thứ hai, đây là hiện tượng hiếm gặp, tức là ngoài cầu vồng rõ nét, đôi khi bạn có thể thấy một cầu vồng nhỏ bên cạnh, có bảng màu nhạt hơn, mù mờ hơn. Do đó chúng tôi nghĩ rằng có thể sử dụng bảng màu này cho thiết kế nhà ở, tạo sự gắn bó giữa con người và màu sắc thiên nhiên, nhóm KTS tiết lộ.

'Trong quá trình thực hiện dự án này, chúng tôi nảy ra ý tưởng về hiện tượng vật lý cầu vồng thứ hai. Đây là hiện tượng hiếm gặp, tức là ngoài cầu vồng rõ nét, đôi khi bạn có thể thấy một cầu vồng nhỏ bên cạnh, mờ hơn, có bảng màu nhạt hơn. Do đó chúng tôi nghĩ rằng có thể sử dụng bảng màu của cầu vồng này cho thiết kế nhà ở, tạo sự gắn bó giữa con người và màu sắc thiên nhiên', nhóm KTS tiết lộ.

Nhóm bổ sung: Thông qua sức mạnh vô hình của màu sắc, chúng tôi hi vọng đạt được mục tiêu tăng cường tương tác giữa các thành viên gia đình, mở ra cách sống lý tưởng cho cư dân thành thị.

Nhóm bổ sung: 'Thông qua sức mạnh vô hình của màu sắc, chúng tôi hy vọng đạt được mục tiêu tăng cường tương tác giữa các thành viên gia đình, mở ra cách sống lý tưởng cho cư dân thành thị'.

Áp dụng chủ nghĩa tối giản, nhóm KTS đã phát triển nên không gian kết hợp đa dạng các khối hình học trong cuộc sống. Đường thẳng, đường cong xuất hiện ở khắp mọi nơi, làm mờ ranh giới hư thực, màu sắc nhẹ nhàng giúp làm toát nên tinh thần tươi trẻ của căn hộ.

Áp dụng chủ nghĩa tối giản, nhóm KTS đã phát triển nên không gian kết hợp đa dạng các khối hình học trong cuộc sống. Đường thẳng, đường cong xuất hiện ở khắp mọi nơi, làm mờ ranh giới hư thực. Màu sắc nhẹ nhàng giúp toát lên tinh thần tươi trẻ của căn hộ.

Bản vẽ mô tả căn hộ trước và sau khi được cải tạo. Công trình được phá bỏ bớt tường ngăn, thu hẹp diện tích phòng ngủ lớn, tạo thêm khu vực sinh hoạt chung kết nối phòng khách, khu ăn uống.

Bản vẽ mô tả căn hộ trước và sau khi được cải tạo. Công trình được phá bỏ bớt tường ngăn, thu hẹp diện tích phòng ngủ lớn, tạo thêm khu vực sinh hoạt chung kết nối phòng khách, khu ăn uống.

Các phòng chức năng được xác định bởi ba đường vô hình từ một trụ đứng, gồm phòng khách, khu sinh hoạt chung, khu vực ăn uống.

Các phòng chức năng được xác định bởi ba đường vô hình từ một trụ đứng, gồm phòng khách, khu sinh hoạt chung, khu vực ăn uống.

Khu vực sinh hoạt chung trong căn hộ.

Khu vực sinh hoạt chung trong căn hộ.

Khi tiến đến gần cửa sổ, bạn có thể phát hiện bàn làm việc nhỏ có đủ công năng, vừa đáp ứng sự riêng tư và mở rộng không gian khi cần.

Khi đến gần cửa sổ, bạn có thể phát hiện bàn làm việc nhỏ có đủ công năng, vừa đáp ứng sự riêng tư và mở rộng không gian khi cần.

Cột trụ của nhà được kết nối với đảo bếp từ gạch terrazzo.

Cột trụ của nhà được kết nối với đảo bếp từ gạch terrazzo.

Bên cạnh việc đem đến một dáng vẻ nổi bật cho căn hộ chung cư, nhóm KTS muốn gửi gắm một số hình ảnh ẩn dụ. Họ kỳ vọng căn nhà cầu vồng sẽ giúp truyền tải thông điệp Dù ngày đẹp hay xấu, mặt trời sẽ lại toả sáng khi gia chủ về tới nhà.

Bên cạnh việc đem đến một dáng vẻ nổi bật cho căn hộ chung cư, nhóm KTS muốn gửi gắm một số hình ảnh ẩn dụ. Họ kỳ vọng căn nhà cầu vồng sẽ giúp truyền tải thông điệp: 'Dù ngày đẹp hay xấu, mặt trời sẽ lại toả sáng khi gia chủ về tới nhà'.

Bếp mang tông xanh ngọc bích.

Bếp mang tông xanh ngọc bích.

Khu vực bếp được phân tách với các nơi khác bằng hệ thống cửa vách kính kéo mở dễ dàng.

Khu vực bếp được phân tách với các nơi khác bằng hệ thống cửa vách kính kéo mở dễ dàng.

>> Xem tiếp

Donggeul (Theo Archdaily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao