Chủ nhật, 31/5/2020, 10:48 (GMT+7)

Căn hộ 90 m2 của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

TP HCMCăn hộ gồm một phòng khách, hai phòng ngủ được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cải tạo trong mùa dịch Covid-19. 

Căn hộ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trước khi cải tạo. Không gian sống của gia đình anh có diện tích 90 m2, nằm tại TP HCM. Phòng khách có ưu điểm vuông vức, tách biệt với bếp và các phòng chức năng. 

Căn hộ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trước khi cải tạo. Không gian sống của gia đình anh có diện tích 90 m2. Phòng khách có ưu điểm vuông vức, tách biệt với bếp và các phòng chức năng. 

Góc phòng khách lột xác sau cải tạo. Nhạc sĩ tranh thủ tân trang nhà ở trong mùa dịch Covid-19 theo sở thích cá nhân và nhờ đến kiến trúc sư Phúc Nguyễn tư vấn chỉnh sửa, tìm đến 5 thợ thi công với ngân sách 350 triệu đồng. Tuy còn một số chỗ được hoàn thiện chưa đúng ý lắm vì ngân sách có hạn nhưng đúng là ở trong cái tổ của mình, tôi thấy thật sự thoải mái, tin vào câu không đâu bằng nhà mình, anh bộc bạch. 

Góc phòng khách 'lột xác' sau cải tạo. Nhạc sĩ tranh thủ tân trang nhà ở trong mùa dịch Covid-19 theo sở thích cá nhân và nhờ đến kiến trúc sư (KTS) Phúc Nguyễn tư vấn chỉnh sửa, tìm đến 5 thợ thi công với ngân sách 350 triệu đồng. 'Tuy còn một số chỗ được hoàn thiện chưa đúng ý  vì ngân sách có hạn nhưng đúng là ở trong 'cái tổ' của mình, tôi thấy thật sự thoải mái, tin vào câu 'không đâu bằng nhà mình'', anh bộc bạch. 

Một góc khác của phòng khách sau tân trang. Nhạc sĩ hướng đến một khu vực đa chức năng, ngoài tiếp khách khứa, nơi đây cũng là phòng làm việc, thư giãn, giải trí và thậm chí là chỗ ngủ. 

Một góc khác của phòng khách sau tân trang. Nhạc sĩ hướng đến một khu vực đa chức năng, ngoài tiếp khách khứa, nơi đây cũng là phòng làm việc, thư giãn, giải trí và thậm chí là chỗ ngủ. 

Khu làm việc ở phòng khách của nhạc sĩ. Tôi muốn nơi làm việc thật rộng rãi, có thể trưng bày những kỷ vật, phần thưởng nên KTS đã dựng một hệ kệ lớn kết hợp bàn làm việc để làm điểm nhấn trung tâm của không gian sinh hoạt chung, đáp ứng nhu cầu của tôi. 

Khu làm việc ở phòng khách của nhạc sĩ. 'Tôi muốn nơi làm việc thật rộng rãi, có thể trưng bày những kỷ vật, phần thưởng nên KTS đã dựng một hệ kệ lớn kết hợp bàn làm việc làm điểm nhấn trung tâm của không gian sinh hoạt chung, đáp ứng nhu cầu của tôi', anh bổ sung. 

Nhạc sĩ đặt tủ trưng bày các sản phẩm, tủ trang trí và cây sen đá giúp làm đẹp không gian sinh hoạt chung. 

Nhạc sĩ đặt tủ trưng bày các sản phẩm, tủ trang trí và cây sen đá giúp làm đẹp không gian sinh hoạt chung. 

Nam nhạc sĩ chọn tường ốp đá đen cho phòng khách, phù hợp với sở thích. Bộ ghế sofa vừa có thể dùng để tiếp khách, vừa biến hóa được thành giường ngủ vuông. Nhiều khi nằm ngoài này, tôi thấy rất dễ chịu. Vì vậy, nhà từ 2 phòng ngủ biến thành 3 phòng ngủ dễ dàng, anh cho hay. 

Nam nhạc sĩ chọn tường ốp đá đen cho phòng khách, phù hợp với sở thích. Bộ ghế sofa vừa có thể dùng để tiếp khách, vừa biến hóa được thành giường ngủ vuông. 'Nhiều khi nằm ngoài này, tôi thấy rất dễ chịu. Vì vậy, nhà từ 2 phòng ngủ biến thành 3 phòng ngủ dễ dàng', anh cho hay. 

Nhạc sĩ yêu thích bộ đèn trang trí làm từ đĩa than do KTS thực hiện thủ công, phù hợp đặc thù công việc nghệ thuật của anh. 

Nhạc sĩ yêu thích bộ đèn trang trí làm từ đĩa than do KTS thực hiện thủ công, phù hợp đặc thù công việc nghệ thuật của anh. 

Bàn cafe dài màu đen là sáng tạo của KTS. Nếu có bạn bè ghé chơi, xem bóng đá cùng, chúng tôi có thể ngồi tới 10 người tại đây với 4 người ngồi sau bàn cafe, 6 người ngồi ở sofa đằng trước. Khi nhà đông khách, 2 bàn cafe dài được ráp thành bộ bàn ăn cho 6 người. Vì thế, tôi rất ưng bàn cafe này vì tiết kiệm không gian và đa dụng, anh cho biết. 

Bàn cafe dài màu đen là sáng tạo của KTS. 'Nếu có bạn bè ghé chơi, xem bóng đá cùng, chúng tôi có thể ngồi tới 10 người tại đây với 4 người ngồi sau bàn cafe, 6 người ngồi ở sofa đằng trước. Khi nhà đông khách, 2 bàn cafe dài được ráp thành bộ bàn ăn cho 6 người. Vì thế, tôi rất ưng bàn cafe này vì tiết kiệm không gian và đa dụng', anh cho biết. 

Phòng khách cũng được đặt bàn trà nhỏ có thể dùng để tiếp khách hoặc ăn trưa. Tôi có thể ngồi nói chuyện, thưởng thức cafe, ăn cơm hoặc ngôi mang giày ở đây, anh nói. 

Phòng khách được đặt bàn trà nhỏ có thể dùng để tiếp khách hoặc ăn trưa. 'Tôi có thể ngồi nói chuyện, thưởng thức cafe, ăn cơm hoặc ngồi mang giày ở đây', anh nói. 

Thực trạng căn bếp ban đầu với màu gỗ tối. 

Thực trạng căn bếp ban đầu với màu gỗ tối. 

Muón nhà thoáng nên nhạc sĩ đổi toàn bộ màu cửa bếp thành tông trắng, tạo sự sáng sủa. Màu phối cùng là tông đen trung tính, giúp tạo sự cân bằng thị giác. 

Muốn nhà thoáng nên nhạc sĩ đổi toàn bộ màu cửa bếp thành tông trắng, tạo sự sáng sủa. Màu phối cùng là tông đen trung tính, giúp tạo sự cân bằng thị giác. 

 >> Xem tiếp

Hằng Trần  

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao