Cãi nhau ngay đêm tân hôn

Nhận được tin nhắn của người yêu cũ, anh ngồi thừ trên giường, còn tôi thì giận tím mặt.

Thứ bảy, 8/12/2012, 10:44 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Tôi và anh quen nhau mới chỉ 6 tháng đã tổ chức đám cưới. Cũng không phải vội vàng gì hay "bác sĩ bảo cưới" như nhiều người vẫn trêu. Vì mẹ anh đi xem ngày, bảo phải cưới luôn trong năm nay chứ để thì phải hai năm nữa mới cưới được, như thế thì lâu quá, lúc đó tôi đã gần 29 tuổi rồi. Thế là tặc lưỡi, làm đám cưới.

Bản thân tôi biết, anh khi yêu tôi vẫn chưa quên được tình cũ. Anh và người ấy chia tay vì khoảng cách quá xa xôi, cô ấy đi du học ở Australia đã hơn 2 năm và chưa xác định ngày trở về. Thời gian và khoảng cách làm họ xa nhau chứ không phải vì hết yêu, chính vì thế anh ấy không quên được người ta. Khi quen nhau, anh cũng kể cho tôi nghe về câu chuyện ấy vì không muốn giấu tôi chuyện gì.

Tôi chấp nhận quá khứ của anh và tin rằng, bằng tình yêu của mình, anh sẽ dần quên đi những gì đã xảy ra. Chúng tôi làm đám cưới trong tiếng cười, chúc phúc của hai bên gia đình. Mẹ anh quý tôi như con gái vì nhà vắng người và tôi khá hợp tính bà. Mọi chuyện tưởng như thế là suôn sẻ thì...

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Đêm tân hôn, tôi mệt mỏi bước ra khỏi nhà tắm sau hơn 20 phút ngâm mình trong bồn nước nóng. Anh đang ngồi thừ trên giường, gương mặt tái nhợt và không chút sinh khí. Nghĩ anh bị mệt vì cả ngày đi lại, tôi giục anh vào tắm. Khi chồng bước vào nhà tắm chưa đầy 3 phút thì có tin nhắn tới. Nhìn tên của cô ấy trên màn hình điện thoại, tim tôi thắt lại và không khỏi tò mò, tôi với tay gạt khóa để đọc.

Anh và người cũ đã nhắn tin qua lại suốt lúc tôi vào nhà tắm. Cô ấy trách móc anh nhanh quên chuyện cũ, vừa chia tay đã đi lấy người khác. Còn anh thì khẳng định không hề quên, chỉ là mọi chuyện diễn ra ngoài sự kiểm soát của anh.

Tôi giận run. Lấy tôi là ngoài kiểm soát của anh? Tình yêu mà anh nói với tôi hàng ngày hóa ra chỉ là giả tạo, để lấp đầy khoảng trống? Tôi không kiềm chế được, mắng anh xối xả và ném điện thoại về phía anh khi anh vừa bước ra khỏi nhà tắm. Anh cũng không vừa, nói tôi xâm phạm sự riêng tư của mình, dám đọc trộm tin nhắn của anh. Chúng tôi có một "trận chiến" có máu và nước mắt, theo đúng nghĩa đen.

Tôi lao ra khỏi nhà ngay đêm tân hôn vì không thể ở cùng với người không yêu và lừa dối mình. Tôi cũng chẳng thể về nhà vì sợ bố mẹ lo lắng. Giờ đây, tôi rối bời và chẳng biết mình nên làm sao cho phải.

* Chia sẻ về những vấn đề bạn gặp phải khi chuẩn bị đám cưới (hoặc trong đám cưới) để nhận quà tặng đặc biệt từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?