Thứ năm, 12/12/2013, 09:54 (GMT+7)

Cách viết thiệp mời khách đã lập gia đình

Ngoài bìa thiệp, bạn ghi tên khách mời và bên trong thiệp sẽ thêm các thông tin chi tiết.

Gửi Ngoisao.net, mình là người miền Nam, sống ở TP HCM. Mình đang lăn tăn cách ghi thiệp mời cưới (bên ngoài bìa thiệp và bên trong thiệp). Đối với người đã lập gia đình, mình không biết có nên dùng từ "Gia đình" ở bên ngoài bìa thiệp hay không? Nhờ Ngoisao.net tư vấn giúp mình. Mình cảm ơn! (Nguyên Nghi)

01-6489-1386816531.jpg

Ảnh minh họa: SG.W.

Gợi ý cho bạn: Nếu người mời đã có gia đình và lớn tuổi hơn, bạn chỉ nên ghi tên người mời bên ngoài bìa thiệp. Và bên trong thiệp sẽ ghi chi tiết là Trân trọng kính mời anh chị A và hai cháu hoặc Trân trọng kính mời anh chị A. Bạn không nên ghi Kính mời gia đình anh A bên ngoài thiệp, có thể một số người khó tính sẽ cho như thế là không lễ phép.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý cả về cách đưa thiệp và mời cưới thế nào để không làm khách phật ý. Đối với những khách mời lớn tuổi, khách mời có mối quan hệ thân thiết, bạn nên đưa thiệp trực tiếp, không chuyển qua người khác. Như vậy, khách mời sẽ hiểu được sự trân trọng và tấm lòng nhiệt tình của bạn.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?