Cách trang trí tiệc cưới buổi trưa

Uyên ương vẫn sẽ có được không gian tinh tế, lộng lẫy nếu biết cách áp dụng ánh sáng tự nhiên.

Thứ ba, 19/8/2014, 12:13 (GMT+7)

Mình mong được Ngoisao.net tư vấn về việc trang trí tiệc cưới buổi trưa. Có những điểm nào cần lưu ý, điểm nào có thể tận dụng để làm tiệc khác biệt hơn. (Võ Vy Tiểu Phụng)

cats00-1478-1408424459.jpg

Ảnh: Pinterest.

Gợi ý cho bạn:  Xu hướng phổ biến hiện nay là làm đám cưới vào buổi trưa ngày làm việc, để khách mời có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa đến dự lễ cưới đông đủ. Nhưng tiệc cưới buổi trưa lại hạn chế về thời gian nên đám cưới thường diễn ra nhanh chóng. Cô dâu chú rể phải lên chương trình ngắn gọn, không lồng ghép được nhiều trò chơi và hoạt động. Cũng bởi vậy mà khâu trang trí cho tiệc cưới buổi trưa thường ít được chú trọng và chỉ tập trung vào đãi tiệc.

Khi trang trí cho không gian tiệc, ánh sáng đóng vai trò quyết định. Thông thường, đèn, nến là những yếu tố thiết yếu cho bữa tiệc tối lộng lẫy. Nhưng với đám cưới diễn ra vào ban ngày, cô dâu chú rể lại nên chế các yếu tố này và tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.

- Đám cưới diễn ra ngoài trời: Uyên ương nên chọn tông màu nhạt, tươi sáng như hồng, xanh lá cây, xanh da trời, vàng chanh... và trang trí bình thường, kết hợp với hoa tươi, hoa giấy cùng tông màu.

- Đám cưới được tổ chức trong nhà hàng: Cô dâu chú rể cần để ý xem ánh nắng mặt trời có thể hắt được vào sảnh tiệc không. Nếu có thì nên tận dụng nguồn sáng này để trang trí tiệc với những tông màu tự nhiên như đám cưới ngoài trời. Còn nếu sảnh tiệc kín, phải sử dụng đèn điện thì uyên ương nên chọn gam màu trầm ấm hơn như cam, đỏ, tím...

Nếu áp dụng hiệu quả nguồn sáng mặt trời, uyên ương sẽ có được không gian tiệc tinh tế và lộng lẫy không hề thua kém những bữa tiệc buổi tối.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?