Thứ hai, 4/8/2014, 15:47 (GMT+7)

Cách tổ chức tiệc cocktail ở đám cưới

Uyên ương có thể chuẩn bị một khu vực nhỏ, để các loại bánh trái và nước uống để mời khách trong thời gian chờ đợi bữa tiệc chính thức.

Mình thấy lễ cưới của người phương Tây thường có bàn tiệc cocktail. Mình cũng muốn chuẩn bị một bàn đồ uống như thế trong đám cưới, nhưng lại không biết tổ chức thế nào cho phù hợp với tiệc cưới của ngưới Việt Nam. Báo Ngoisao.net tư vấn giúp mình nhé. (Khánh Linh)

1-4-739288-1368220568-500x0-5945-1407141

Ảnh: SMP.

Gợi ý cho bạn: Tiệc cocktail là một hình thức tiệc đứng thường gặp trong đám cưới của người phương Tây. Ở Việt Nam hiện nay, nhiều wedding planner và các đặp đôi cũng chuẩn bị một bàn cocktail phục vụ khách mời trong lễ cưới. Tuy nhiên, do phong tục cưới khác biệt nên uyên ương cần sắp xếp, thay đổi cho phù hợp. 

Tiệc cocktail có thể mở sớm hơn lễ cưới khoảng 1-2 tiếng. Ví dụ nếu tổ chức hôn lễ vào 19h, cô dâu chú rể nên tổ chức tiệc cocktail từ 17h và mời bạn bè tham gia. Những vị khách đến sớm cũng có thể dự tiệc trong thời gian chờ đợi lễ thành hôn chính thức bắt đầu. Thực đơn tiệc không cần quá cầu kỳ. Uyên ương nên chuẩn bị các loại đồ uống như cocktail, sinh tố... và một số đồ ăn kèm như bánh kẹo, hoa quả hoặc những món khai vị nhẹ nhàng. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?