Cách tính bàn tiệc dự phòng cho đám cưới

Mỗi nhà hàng đều có khoảng 10-15 bàn tiệc dự phòng cho mỗi người đặt nên bạn có thể yên tâm trong trường hợp khách đến đông.

Thứ tư, 26/3/2014, 17:24 (GMT+7)

Trong các khâu chuẩn bị cho đám cưới, em lo nhất phần đãi tiệc. Nếu thừa cỗ thì sẽ rất tốn kém, còn thiếu cỗ lại có lỗi với khách mời vì không đón tiếp chu đáo. Anh chị có thể tư vấn giúp em cách tính toán bàn tiệc dự phòng cho trường hợp này không? Em cảm ơn rất nhiều (H. Hạnh).

tiec-cuoi-1995-1395824436.jpg

Ảnh minh họa: BF.

Gợi ý cho bạn: Việc tính toán số lượng bàn tiệc bắt đầu từ khi bạn lên danh sách khách mời. Trong đó, bạn phân ra các nhóm khách: nhóm chắc chắn tham dự tiệc, nhóm không đến dự tiệc (nhưng vì mối quan hệ bạn vẫn phải gửi thiệp mời) và nhóm có thể đến hoặc không. Từ đó, bạn cân nhắc số lượng bàn phù hợp (số khách tới dự thường ít hơn số thiệp phát ra, chiếm khoảng 80-90% tổng số).

Mỗi nhà hàng hiện nay đều chuẩn bị cho bạn khoảng 5-10 bàn tiệc dự phòng nên bạn có thể yên tâm trong trường hợp khách mời tới đông hơn dự kiến. Còn nếu không dùng đến bàn tiệc dự phòng, bạn cũng không phải trả thêm chi phí. Ngoài ra, với mỗi bàn tiệc phát sinh, nhà hàng sẽ tính phụ thu. Bạn cần hỏi rõ vấn đề này khi ký hợp đồng. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?