Thứ năm, 24/10/2013, 11:53 (GMT+7)

Cách tìm địa điểm cưới và wedding planner  

Cô dâu chú rể bận rộn thường thuê dịch vụ wedding planner nhưng bạn cũng phải chọn nơi đãi tiệc có thể trang trí theo nhu cầu.

1-5837-1382590375.jpg

Chuyên gia tổ chức đám cưới sẽ là người lựa chọn cách trang trí và chuẩn bị mọi phụ kiện để làm đẹp cho hôn lễ của uyên ương. Ảnh: Lemon Tree Style.

Trong khi nhiều cô dâu chú rể vẫn nghĩ, nếu muốn sử dụng wedding planner, bạn phải sẵn sàng chi nhiều tiền, nhưng điều đó chưa hoàn toàn đúng. Hiện nay nhiều chuyên gia tổ chức tiệc cưới "chiều lòng" uyên ương bằng cách thiết kế tiệc theo ngân sách và đưa ra nhiều gói trang trí phù hợp với nhu cầu của từng cặp đôi. Hiện nay, giá dịch vụ wedding planner tối thiểu từ 5 triệu đồng cho các trang trí đơn giản, gọn nhẹ, hoặc có thể lên tới vài chục triệu đồng với một đám cưới cầu kỳ hơn.

Nhưng để thuê được wedding planner, cô dâu chú rể cũng cần đáp ứng được một yêu cầu, đó là chọn nhà hàng, khách sạn đồng ý để bạn đưa đồ trang trí từ ngoài vào. Hiện nay, đa số các hội trường cưới đều đưa ra dịch vụ trọn gói khi uyên ương tới đặt tiệc. Nếu cô dâu chú rể yêu cầu, họ sẽ đảm nhận luôn vai trò trang trí, thiết kế chương trình trong hôn lễ.

Nhà hàng không bắt buộc sử dụng gói trang trí của họ, tuy nhiên một số nơi đãi tiệc không đồng ý để cô dâu chú rể thuê wedding planner hoặc cách dịch vụ bên ngoài vào trang trí trong tiệc. Nếu vẫn muốn trang hoàng đám cưới theo ý muốn, có thể uyên ương sẽ phải trả thêm phí cho hội trường cưới, khoảng 20 - 30% phí dịch vụ wedding planner hoặc từ 5 triệu đồng tới 10 triệu đồng.

Lúc đó, cô dâu chú rể sẽ phải trả hai khoản chi gồm chi phí cho wedding planner và phí dịch vụ cho khách sạn, nhà hàng. Với tổng số tiền phải bỏ ra, ngân sách cho đám cưới có thể bị "thâm hụt" và là lựa chọn không kinh tế. Vì vậy, khi đã xác định thuê người tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, cặp đôi nên tìm địa điểm cưới hỗ trợ việc này.

anh2-7941-1382590375.jpg

Wedding planner sẽ kết hợp cùng hội trường để sắp xếp không gian hợp lý và đẹp nhất. Ảnh: WedinStyle Vietnam.

Khi đã có nơi tổ chức tiệc cưới hợp lý, nhiệt tình hỗ trợ việc trang trí, uyên ương nên bắt đầu tìm kiếm wedding planner. Bạn nên lựa chọn từ 3 - 4 nhà cung cấp trở lên, xem kỹ website để biết thông tin, hình ảnh về các đám cưới mà họ đã thực hiện. Cô dâu chú rể cũng nên tìm kiếm các đánh giá, nhận xét của cô dâu chú rể đi trước. Sau đó, bạn cần trực tiếp tới gặp gỡ chuyên gia tổ chức tiệc cưới để có sự đánh giá về thái độ phục vụ, cung cách làm việc.

Nếu đã chọn được người tin tưởng, cô dâu chú rể cần làm hợp đồng rõ ràng, ghi rõ từng dịch vụ mà wedding planner sẽ cung cấp cho đám cưới, càng chi tiết càng tốt. Thời gian thích hợp để tìm chuyên gia tổ chức đám cưới từ 2 - 3 tháng trước hôn lễ. Nếu cưới vào mùa cao điểm, bạn nên đặt hàng các wedding planner trước khoảng 6 tháng, nếu không sẽ khó tìm được người uy tín vì họ đã kín lịch.

Wedding planner sẽ thay mặt cô dâu chú rể lo liệu mọi việc trong ngày cưới, giúp uyên ương có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thoải mái nhất trong ngày trọng đại. Vì vậy một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ là người làm cho mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch cũng như biết giải quyết các trường hợp phát sinh để hôn lễ suôn sẻ, trọn vẹn.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?