Cách thức tổ chức lễ tơ hồng

Lễ tơ hồng hay lễ Nguyệt lão là phong tục cưới cổ xưa của người Hoa và bây giờ, không còn nhiều gia đình duy trì.

Thứ sáu, 17/1/2014, 16:40 (GMT+7)

Hơn một tuần nữa là tới ngày cưới của chúng em nhưng hôm qua, sang nhà vợ, mẹ vợ em hỏi: "Hai con có định làm lễ tơ hồng không?". Em nghe xong ú ớ không hiểu gì vì chưa nghe tới tục lệ này bao giờ. Anh chị nào biết về thủ tục này hướng dẫn cho em với (Phúc Đăng).

ep151236-8116-1389950906.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Gợi ý cho bạn: Lễ tơ hồng hay lễ Nguyệt lão là phong tục cưới cổ xưa của người Hoa và bây giờ, không còn nhiều gia đình duy trì. Trong lễ này, cô dâu chú rể cùng quỳ trước bàn thờ tơ hồng được lập ở giữa sân để nghe một vị túc nho đọc văn tế tơ hồng, cầu xin cho hai người bách niên giai lão, trăm năm hạnh phúc.

Văn tế tơ hồng đọc xong, chú rể và cô dâu mỗi lngười lễ bốn lễ rưỡi rồi cùng uống chung một ly rượu lấy từ trên bàn thờ. Tiếp đến, cô dâu, chú rể mỗi người ăn một miếng trầu, têm chung từ một quả cau và một lá trầu không.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?