Thứ tư, 29/3/2017, 10:37 (GMT+7)

Cách sống sót khi ở trong thang máy đang rơi

Bạn nên nằm thẳng hay ngồi xuống sàn, thay vì nhảy lên hoặc đứng khi thang máy đang rơi tự do.

cach-song-sot-khi-o-trong-thang-may-dang-roi

Không nên nhảy lên khi thang máy đang rơi. Ảnh minh họa: Brightside.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng không nên nhảy vào thời điểm thang máy rơi

Trước tiên, việc nhảy lên khi thang máy đang rơi tự do không đơn giản. Kế đến, cú nhảy sẽ làm giảm tốc độ rơi của bạn. Tiếp theo, bạn không thể đoán được bộ phận nào của cơ thể sẽ "hạ cánh" xuống đất nên khó tiên lượng được cú nhảy mạo hiểm sẽ ảnh hưởng đến phần nào của cơ thể. 

Không đứng thẳng

Đứng thẳng cũng không phải ý kiến hay khi một trọng lượng lớn gấp 10 lần trọng lượng cơ thể bạn sẽ dồn xuống đôi chân trong suốt quá trình rơi, dẫn tới việc bạn có thể bị thương rất nặng.

Tư thế tốt nhất trong trường hợp xảy ra sự cố là nằm thẳng xuống sàn thang máy

Ngay khi cảm thấy thang máy rơi, bạn phải ngay lập tức nằm thẳng xuống sàn thang máy. Ở tư thế này, sức mạnh của cú rơi sẽ dàn đều khắp cơ thể bạn.

Nếu trong thang máy lúc đó có đông người khiến bạn không thể nằm thẳng xuống sàn, bạn có thể ngồi hoặc gập đầu gối xuống

Trong tình huống xấu, việc bạn cần làm trước nhất là ngồi xuống sàn thang máy. Ở tư thế đó, sức nặng lên khung xương của bạn sẽ ít hơn khi bạn đang đứng. Nếu chỉ có một chút không gian, bạn ít nhất cũng nên ở tư thế ngồi xổm, đầu gối gập. Tư thế này cũng giúp làm giảm tác động của cú rơi.

Hà Phương
Theo NYT/Brightside 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao