Thứ ba, 16/6/2015, 14:00 (GMT+7)

Cách quản lý chi tiêu của Mỹ Linh

Diva nhạc Việt trích 10-20% thu nhập hàng tháng để dự phòng và tiết kiệm, nên không còn cảnh thiếu trước hụt sau như lúc mới lấy chồng.

Những khó khăn khi giữ tay hòm chìa khóa được Mỹ Linh chia sẻ trong chương trình “Khéo vun vén, lợi cả nhà”. Nữ diva bật mí, khi mới lập gia đình, hầu như tháng nào Mỹ Linh cũng hụt tiền chi tiêu và thường xuyên vay của bố mẹ hai bên để dùng. Phải mất 5 năm sau kết hôn, cô mới quản lý chi tiêu tốt và cảm thấy “dễ thở” hơn với các khoản chi chí trong nhà.

polyad

 5 năm sau kết hôn, bà mẹ 3 con mới quản lý chi tiêu hiệu quả cho gia đình.

Theo đó, hàng tháng, Mỹ Linh đều cẩn thận gom hết các khoản thu có được từ đi diễn, đầu tư và chia thành các khoản nhỏ để dễ dàng quản lý "hòm gạo" của gia đình. Ưu tiên số một của bà mẹ 3 con là các khoản tiền nhà, tiền ăn, tiền học, tiền biếu bố mẹ hai bên… Sau đó, mới đến các khoản chi cho vui chơi, giải trí.

Để cân đối chi tiêu, Mỹ Linh tải phần mềm quản lý chi tiêu trên điện thoại về và nhờ con gái lớn Anna hướng dẫn sử dụng. Mọi món đồ mua sắm đều được cô ghi vào theo từng hạng mục, ưu tiên những mặt hàng nằm trong ghi chú. Số tiền chi tiêu sẽ được nữ ca sĩ tổng kết vào mỗi cuối tuần, cuối tháng. Nếu quá số tiền cho phép thì phải điều chỉnh hoặc cắt giảm ngay. 

“Tiền không nằm trong túi, mà tiền nằm trong đầu. Nếu biết cách khéo vun vén và quản lý tốt, chị em chúng ta không sợ rơi vào tình trạng thâm hụt ngân sách gia đình, mà còn làm lợi cho cả nhà”, Mỹ Linh nói.

polyad

Mỹ Linh chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình cùng chuyên gia tài chính cá nhân Đoàn Đức Minh và MC Quỳnh Hoa.

Không chỉ chia sẻ bí quyết riêng, Mỹ Linh còn thảo luận cùng chuyên gia tài chính cá nhân Đoàn Đức Minh, nhằm giúp chị em có thêm kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính gia đình. Ngoài chuyện chi tiêu, vấn đề tiết kiệm và dự phòng cũng được nữ ca sĩ quan tâm.

“Mỹ Linh thấy nhiều gia đình không lập quỹ dự phòng, như vậy rất nguy hiểm vì cuộc sống luôn biến động và thu nhập cũng vậy. Hàng tháng, chị em nên trích 10- 20% thu nhập để dự phòng và tiết kiệm, tránh thế bị động khi có biến cố xảy ra. Tiết kiệm rồi tiêu dùng, như vậy mới gọi là thu vén khéo”, Mỹ Linh chia sẻ.

Chương trình “Khéo vun vén, lợi cả nhà” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam và Saigon Co.op phối hợp tổ chức. Trong năm đầu, chương trình hỗ trợ vốn một tỷ đồng cho các gia đình và hướng dẫn sử dụng vốn hiệu quả, cải thiện cuộc sống. Gửi email về địa chỉ tuvan@kheovunven.com để nhận tư vấn quản lý tài chính gia đình, hoặc đăng ký tại các siêu thị Co.opmart phía Nam từ ngày 15/6 đến ngày 25/6 để nhận hỗ trợ tài chính từ quỹ.

An San

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?