Thứ hai, 30/9/2013, 16:26 (GMT+7)

Cách lựa chọn giữa 2 người đàn ông

Việc một cô gái bị 2-3 anh chàng tấn công là chuyện bình thường, hãy bình tĩnh soi xét mọi chuyện để đưa ra quyết định đúng đắn.

1. Xác định phẩm chất của mỗi người

Một trong những lời khuyên tốt nhất khi bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai người là xác định những gì bạn cảm thấy cần nhất ở họ. Bạn cần một người vui tính, biết chia sẻ, hay giúp đỡ người khác, có chí tiến thủ hay một người chu toàn trong cuộc sống, đẹp trai, ga lăng... Tuy nhiên, dù lựa chọn thế nào bạn cũng nên chọn một người đàn ông có lòng tốt, biết chăm lo cho gia đình, và đặc biệt là phải thủy chung. 

2. "Cân đo" sự hợp gu

Bạn cảm thấy hợp với cả hai người, nhưng có người hợp cái này, người lại hợp cái khác. Không có ai hoàn hảo, nhưng bạn sẽ sống hoàn hảo với người nào hợp hơn với mình. Hãy đặt lên bàn cân, và suy nghĩ xem liệu mình hợp với tính cách của ai hơn, ai là người có thể chung sống suốt đời.

Sự hợp gu ở đây không chỉ là về cách ăn mặc, quan niệm sống mà còn về những quyết định trong công việc, đời sống gia đình, cách chăm sóc con cái. Hãy ướm thử hai chàng của bạn, xem cảm xúc của họ thế nào nếu họ có một đứa con, nếu chỉ sinh toàn "vịt giời" khi là con trai độc nhất hay cách ứng xử khi gặp khó khăn trong cuộc sống... Nhờ những bài test nho nhỏ như vậy, bạn có thể dần tìm ra anh chàng thực sự hợp với bạn.

chon-3020-1380531900.jpg

3. Xem xét lại cảm xúc

Hãy suy nghĩ về cách bạn cảm thấy thế nào khi ở bên cạnh hai chàng trai. Bạn nên chọn người khiến bạn thoải mái thể hiện mình nhất, một cách tự nhiên không khiên cưỡng, một người có thể đến bên bạn bất kỳ lúc nào và đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn. Khi yêu đừng nên chỉ yêu bằng tim, mà đôi khi phải dùng lý trí để soi xét mọi việc. Mọi quyết định đều sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn, nên đừng để những lời mật ngọt làm lu mờ tương lai.

4. Đánh giá qua cuộc sống thường ngày

Khi yêu đàn ông thường tìm cách thể hiện mình một cách tốt đẹp nhất, thế nên lúc đầu bạn chưa thể nhận ra rõ những tính cách của chàng. Hãy đi cùng chàng đến gặp bạn bè, gia đình để hiểu thêm về cách sống, cách nói chuyện và xử lý công việc của anh ấy. Chàng có thể giả vờ với bạn, nhưng chắc chắn khi ở bên cạnh những người thân quen, tính cách thật sẽ bị bóc mẽ.

5. So sánh hai lời cầu hôn

Đây là khoảng thời gian quan trọng để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Bạn cảm thấy trái tim mình thực sự rung động với ai hơn, thực sự đau khổ nếu mất đi người đó... thì có lẽ anh chàng này đã chiếm tình cảm của bạn nhiều hơn. Nếu cả hai đều khiến bạn vừa lòng, hãy nhớ lại những lời nói của hai chàng, bạn cảm thấy sự chân thành của ai nhiều hơn, cảm thấy thái độ của người nào xúc động, nghẹn ngào hơn... Và đặc biệt, hãy quan tâm đến sự nghiêm túc của hai chàng về mối quan hệ này.

Tuệ Minh (Theo Allwomanstalk)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?