Thứ hai, 13/5/2019, 10:04 (GMT+7)

Cách làm 'tranh' hoa sen, hoa chanh trên đĩa thức ăn

Chị Hường sử dụng củ cải để tỉa hoa sen vì củ mềm, dễ tạo hình; còn khi muốn thay đổi màu sắc của hoa, chị dùng củ cà rốt.

Sống xa quê hương, nấu những bữa ăn thuần Việt trong gia đình chị Nguyễn Thị Hường (Kuala Lumpur) là cách để chị nguôi ngoai nỗi nhớ và truyền tình yêu đối với văn hóa ẩm thực cho các con. Mỗi khi gia đình tổ chức những buổi tiệc hay được mời làm người nấu nướng trong các hoạt động tại đại sứ quán, chị Hường còn tạo điểm nhấn cho mỗi đĩa thức ăn bằng "bức tranh" khung cảnh quê hương được làm từ chính các nguyên liệu quen thuộc: Khi thì là một hồ sen trắng, lúc lại là hàng rào hoa chanh thơm ngát... 

Theo bà mẹ Việt tại Malaysia, cách trang trí những đĩa thức ăn như vậy không quá khó và chỉ cần kiên trì luyện tập, ai cũng có thể thực hiện được. Chị chia sẻ video hướng dẫn chi tiết từng bước về 2 trong số những kiểu trang trí nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. 

1. Cách tỉa hoa sen bằng củ cải trắng và vỏ dưa hấu

Cách làm tranh hoa sen, hoa vỏ chanh trên đĩa thức ăn
Cách tỉa hoa sen từ củ cải trắng
 
 

2. Đĩa thức ăn sinh động với 'hoa hồng' vỏ chanh

Cách làm tranh hoa sen, hoa vỏ chanh trên đĩa thức ăn - 1
Cách trang trí đĩa thức ăn bằng vỏ chanh
 
 

Ảnh & Video: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?