Thứ sáu, 6/6/2014, 15:39 (GMT+7)

Cách giữ mái tóc hoàn hảo cho cô dâu

Trước khi thay đổi kiểu tóc, cô dâu nên tham khảo ý kiến của những người làm tóc chuyên nghiệp.

Mái tóc đẹp và thời trang là một trong những lo lắng của cô dâu trước ngày cưới. Không phải cô dâu nào cũng biết được những lưu ý quan trọng khi chăm sóc mái tóc của mình.

1. Không nhuộm và làm tóc gần hôn lễ

Thử nghiệm màu mới hay kiểu dáng mới cho mái tóc trong những tuần gần đám cưới có thể khiến cô dâu gặp rắc rối. Mái tóc hỏng sẽ không kịp phục hồi. Cố gắng khắc phục và sửa chữa bằng cách làm kiểu tóc khác sẽ khiến mái tóc yếu đi, thiếu sức sống. Bởi vậy, nếu muốn làm xoăn,  duỗi tóc hay nhuộn tóc, cô dâu nên thử 6 tháng trước khi cưới để có thời gian phục hồi.

2. Không tự ý quyết định khi làm tóc 

Trước khi thay đổi kiểu tóc, cô dâu nên tham khảo ý kiến của những người làm tóc chuyên nghiệp. Họ là những người giàu kinh nghiệm nên sẽ biết kiểu tóc nào phù hợp và tôn lên vẻ đẹp gương mặt cô dâu. Khi mái tóc xảy ra sự cố, cô dâu cũng đừng quên hỏi ý kiến của những vị chuyên gia này để nhanh chóng khắc phục và có được mái tóc khỏe đẹp trong ngày cưới.

b-2709-1401768798.jpg

Ảnh: HMH.

3. Không đột ngột thay đổi kiểu tóc

Nếu cô dâu định thay đổi kiểu tóc, đừng đợi đến khi diễn ra hôn lễ gần diễn mới quyết định. Việc thay đổi đột ngột sẽ mang đến nhiều rắc rối khi cô dâu cần sự kết hợp hoàn hảo với váy cưới và cả những phụ kiện đi kèm. Trước ngày cưới, cô dâu có thể thử búi tóc, tết tóc, tóc buộc nửa... hoặc bất kỳ kiểu dáng yêu thích nào. Cô dâu nên cân nhắc khi kết hợp cùng váy cưới và sau đó có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

4. Không dùng quá nhiều phụ kiện cho tóc

Cô dâu nên nhớ vẻ đẹp tự nhiên sẽ tự tỏa sáng, và những gì đơn giản nhất đôi khi lại mang đến hiệu quả tốt nhất. Mái tóc đẹp tự nhiên sẽ hoàn toàn bị lấn át bởi những phụ kiện trang trí cầu kỳ, rườm rà. Nếu không thể đưa ra quyết định cuối cùng trong vô số những phụ kiện xinh đẹp, cô dâu có thể thử tất cả trước ngày cưới, tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc một vài người bạn và chọn ra một phụ kiện phù hợp nhất.

a-9207-1401768798.jpg

Ảnh: MW.

5. Không sử dụng những sản phẩm mới

Với mong muốn có đươc mái tóc khỏe đẹp, nhiều cô dâu cố gắng sử dụng các sản phẩm dành mới cho tóc khi nghe giới thiệu. Nếu như không chắc chắn về hiệu quả cũng như phản ứng của các sản phẩm này trên mái tóc, cô dâu không nên liều lĩnh sử dụng, đặc biệt trong những tuần lễ ngay sát đám cưới.

Nguyên Thương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao