Thứ bảy, 6/9/2014, 06:09 (GMT+7)

Cách đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày riêng

Uyên ương lưu ý ghi rõ thời điểm đón dâu và đãi tiệc, tránh để mọi người bất ngờ, hiểu nhầm khi tới dự lễ đón dâu mà không có tiệc cưới.

Chào anh chị. Em có một vấn đề như sau, mong muốn anh chị tư vấn cho em. Mẹ chồng em đi xem, chọn ngày giờ đón dâu là sáng thứ 4. Mẹ chồng bảo làm tiệc luôn vào buổi trưa hôm đó. Nhưng em muốn đãi tiệc vào cuối tuần để cho mọi người tham gia có thời gian thoải mái, không phải vội ăn để về đi làm. Bây giờ em không biết phải làm thế nào. Anh chị giúp em với. (THT)

axioo-jasper-michelle-wedding-7063-1431-

Ảnh: AX.

Gợi ý cho bạn: Hiện nay, khi tổ chức đám cưới, nhiều cô dâu chú rể gặp bất đồng với gia đình khi các bậc phụ huynh muốn tổ chức cưới vào giờ đẹp nhưng trùng ngày đi làm trong tuần, còn hai nhân vật chính lại muốn đám cưới diễn ra vào cuối tuần để bạn bè đến chung vui đông đủ.

Trước tiên, để tổ chức đón dâu và đãi tiệc trong hai ngày riêng biệt, cô dâu chú rể phải thuyết phục được cha mẹ hai bên đồng ý với đề xuất của hai người. Đa số các bậc phụ huynh sẽ muốn mở tiệc mừng mời khách ngay sau khi đón dâu, bởi vì không thể để họ hàng đến đón dâu mà lại không được mời dùng tiệc. Trong trường hợp này, gia đình có thể chuẩn bị vài mâm cỗ dành cho họ hàng, những người tham gia lễ đón dâu. Còn tiệc cưới chính sẽ tổ chức sau vào ngày cuối tuần như ý muốn của cô dâu chú rể. Hoặc không, trong thiếp mời, uyên ương có thể ghi rõ hai thời điểm đón dâu và đãi tiệc, để tránh bạn bè, người thân bất ngờ, hiểu nhầm khi tới dự lễ đón dâu mà sau đó không có tiệc cưới.

Khi tổ chức đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày cũng tương tự như tổ chức hai lễ cưới nên cô dâu chú rể cần sắp xếp mọi công việc một cách khoa học, đầy đủ các trình tự và chuẩn bị phụ kiện cần thiết để cả hai nghi lễ đều trọn vẹn, vui vẻ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?