Thứ hai, 20/8/2018, 15:04 (GMT+7)

Cách để cân bằng giữa việc lập kế hoạch cưới và công việc

Trò chuyện cùng người bạn mới kết hôn, lập thời gian biểu cho việc lên kế hoạch cưới… sẽ giúp bạn tiết kiệm và sắp xếp thời gian hợp lý.

Ảnh: Weddingworld

Ảnh: Weddingworld

Tất cả những việc như gọi điện thoại, trả lời mail, trao đổi với bạn đời tương lai, gặp mặt cha mẹ của đối phương trước đám cưới... sẽ khiến bạn bận rộn cả ngày và ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Dưới đây là một số mẹo để bạn sử dụng thời gian hợp lý hơn. 

Tách biệt hai thứ với nhau 

Khi bạn nghĩ về hoa cưới, chắc hẳn bạn không có tâm trí nào để tập trung làm việc tại công sở. Vì thế, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về đám cưới vào cuối giờ làm. Hãy gửi email, gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi khi nghỉ trưa. Việc dành phần lớn thời gian trong ngày để nghĩ về đám cưới sẽ là một sai lầm lớn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc của bạn tại chỗ làm. Hơn thế nữa, lập kế hoạch cưới hàng giờ liền trong giờ làm sẽ khiến bạn căng thẳng hơn và vấp phải sự soi xét từ đồng nghiệp, cấp trên. Bạn nên phân bổ thời gian trong ngày, trong tuần (một vài tiếng vào buổi tối và những ngày cuối tuần) để chuẩn bị cho đám cưới. Ngoài thời gian đó, hãy tập trung cho công việc của bạn. 

Hỏi kinh nghiệm của người bạn mới kết hôn 

Dù bạn dành ra 8 tiếng mỗi ngày để lập kế hoạch và trò chuyện với nhà cung cấp dịch vụ cưới cũng là không đủ. Việc lên kế hoạch sẽ chiếm toàn bộ quỹ thời gian nếu bạn không biết phân bổ thời lượng cho các cuộc nói chuyện và tính toán thời điểm nào là phù hợp để gọi điện. Lời khuyên dành cho bạn là tìm hiểu kinh nghiệm của người bạn mới kết hôn và cách họ vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Sử dụng ngày phép, ngày nghỉ hợp lý

Bạn có thể xử lý rất nhiều việc liên quan tới đám cưới trong ngày nghỉ phép, ngày nghỉ hàng tuần thay vì cố gắng giải quyết mọi thứ trong thời gian nghỉ trưa ít ỏi hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn được xem xét trực tiếp các vật dụng trang trí đám cưới, công tác chuẩn bị, thi công và bố trí sảnh tiệc... Đừng cảm thấy áy náy khi sử dụng ngày phép vào việc này. Đồng thời, tinh thần của bạn sẽ bớt căng thẳng hơn trước ngày cưới. 

Chia sẻ trách nhiệm với nửa kia

Nhiều lý do giải thích cho việc tại sao bạn và người thương nên san sẻ công việc lập kế hoạch cưới. Nguyên do lớn nhất là một trong hai người sẽ cảm thấy căng thẳng cực độ nếu phải quyết định, chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới và có thể mắc chứng trầm cảm. Chia sẻ các nhiệm vụ cần thực hiện trong đám cưới sẽ giúp hai bạn cân bằng thời gian dành cho công việc và lên kế hoạch cưới. Vì vậy, ngay sau khi bạn bắt đầu lập kế hoạch, hãy san sẻ trách nhiệm cho bạn đời tương lai. Nếu một trong hai người gặp căng thẳng, bạn nên thực hiện một số nhiệm vụ thay cho nửa kia và ngược lại. 

Thuê wedding planner nếu bạn có thể

Nếu khối lượng công việc của bạn quá nhiều, áp lực lớn, bạn nên suy nghĩ về việc thuê wedding planner. Nếu bạn lo lắng về ngân sách eo hẹp, hãy tìm hiểu các gói dịch vụ có sẵn của sảnh tiệc hoặc wedding planner/điều phối viên ngắn ngày tại địa phương. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?