Thứ sáu, 28/8/2015, 16:22 (GMT+7)

Cách dạy con của các bố mẹ nghiêm khắc nhất Hollywood

Kate Winslet yêu cầu các con đi ngủ lúc 19h30 hàng ngày và các con của Jennifer Lopez chỉ được sử dụng ipad vào ngày nghỉ.

1. Jessica Alba

Jessica-Alba-Daughters-8073-1440753728.j

Nữ diễn viên nổi tiếng luôn tỏ ra là người "không hề dễ dãi" với những lỗi sai của các con. Trong một lần trả lời phỏng vấn của Tạp chí People, Jessica Alba đã nói rằng cô áp dụng hình thức phạt phù hợp với con để bé không lặp lại lỗi sai. Khi đó, cô nói với con bằng giọng nghiêm nghị: "Đứng úp mặt vào tường". Cách phạt này có thể hơi nặng với bé Haven mới chỉ 2 tuổi nhưng Jessica thì luôn đặt ra quy tắc riêng.

2. Kate Winslet

kate-9020-1440753729.jpg

Ngôi sao phim Titanic có 3 con và để rèn nề nếp cho các bé, cô thực hiện thời gian biểu rõ ràng. Hàng ngày, các con của Kate phải về phòng ngủ lúc 19h30 và đi ngủ sớm. Vào các ngày nghỉ, cô cho phép các con được xem ti vi, không áp dụng hình phạt, được ăn kẹo và đi chơi ở một số khu vui chơi. Kate cũng không thích các con nhảy nhót, đùa nghịch trên giường bởi cô cho rằng việc này có thể gây nguy hiểm. Các bé chỉ có thể vui đùa nếu có mặt Kate ở đó.

3. Brad Pitt và Angelina Jolie

Angelina-Jolie-Brad-Pitt-Their-5308-4505

Chăm sóc và nuôi dạy 6 đứa con không phải là chuyện đơn giản với một cặp vợ chồng "siêu bận rộn" như Brad Pitt và Angelina Jolie. Vì thế, khi xuất hiện ở nơi công cộng, họ cũng có thể mắc sai lầm hay không kiểm soát được đàn con nhỏ như tất thảy các ông bố, bà mẹ khác. Tuy nhiên, theo Jolie, họ luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất cho các con và giữa vợ chồng có sự phân chia công việc. Chẳng hạn, Brad sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn các bé trai, trong khi Jolie lại dễ dàng nói chuyện để tìm hiểu tâm tư của con gái. "Brad thích dạy Mad về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa vì bé rất thông minh. Nhìn hai bố con dạy nhau học thật thú vị", Jolie chia sẻ. Cặp vợ chồng này cũng áp dụng những cách giáo dục và hình phạt mà họ đã trải qua từ khi còn nhỏ với các con của mình.

4. Jennifer Lopez

lopez-7056-1440753729.jpg

Từng lớn lên trong môi trường giáo dục nghiêm khắc của gia đình nên Jennifer Lopez cũng đặt ra nhiều quy tắc với hai con sinh đôi, Emme và Maximilian. Cô kiểm soát từng hành động của các bé, ngay cả khi cô đi vắng và phải thuê người trông trẻ. J.Lo gọi điện về nhà mỗi ngày để hỏi tình hình của con. Tuy nhiên, những ngày cuối tuần, cô dành trọn vẹn hai ngày nghỉ để đưa các con đi chơi. Bé Emme và Maximilian cũng chỉ được phép sử dụng ipad và các thiết bị giải trí khác trong ngày nghỉ.

5.  Gwyneth Paltrow

Gwyneth-Paltrow-2706-1440753729.jpg

Ngôi sao phim Iron Man thậm chí còn có cả một danh sách dài những điều nên và không nên làm với các con, quy định dành cho con... Hai bé Apple và Moses không được phép ăn đồ ăn vặt nếu chưa được sự đồng ý của Gwyneth. Khi tự ý làm sai, các con đều phải chịu phạt theo từng trường hợp cụ thể. Bà mẹ hai con này còn rất cẩn thận khi lên thực đơn bữa ăn cho bé với thực phẩm sạch, 100% không có gluten, carbohydrates. Điều này có nghĩa là bé không được ăn mỳ ống, bánh mỳ. Gwyneth cũng khuyến khích các con học nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Cô cho bé xem phim hoạt hình bằng các thứ tiếng này để học vốn từ ngay lúc nhỏ.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?